5 lý do vì sao logo nhận diện thương hiệu lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn

Danh mục nội dung

Điều gì quan trọng khi bạn bắt đầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu? Câu trả lời là nó bao gồm nhiều yếu tố: tên thương hiệu, màu sắc chủ đạo, slogan… Và chắc chắn không thể thiếu là Logo – đơn giản nhưng không giản đơn trong nhận diện thương hiệu.

Logo đóng vai trò không nhỏ. Bởi Logo được xem như kí hiệu đánh dấu chủ quyền của doanh nghiệp. Vậy, còn những lý do nào khác khiến Logo trở nên quan trọng thế không?

Logo nhận diện thương hiệu – Mang bản sắc riêng

Logo được xem là điểm khởi đầu tạo nên bản sắc riêng biệt. Logo ấn tượng đồng nghĩa nó đã nhận diện thương hiệu thành công. Bằng cách này, bạn củng cố được tên tuổi thương hiệu cũng như cho khách hàng thấy hình ảnh định vị của mình. 

Nó không cần thể hiện rõ ràng sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Nhưng, phải thể hiện cá tính thương hiệu. Ngoài ra phải đảm bảo tính tương thích cao trên nhiều phương diện, đơn giản và dễ hiểu.

logo nhan dien thuong hieu
Sự thay đổi Logo

Logo nhận diện thương hiệu – Mang hiệu quả chiêu thị

Tầm quan trọng của công cụ chiêu thị tác động mạnh mẽ đến việc thu hút khách hàng của doanh nghiệp. Chiêu thị là điều bắt buộc trong kỷ nguyên công nghệ hiện nay. Nên hình ảnh thương hiệu khi xuất hiện cần có logo bên cạnh.

Một logo đẹp mắt đặt trên một Poster/Banner hay trên TVC quảng cáo góp phần tạo sự tuyên truyền, khiến mọi người ghi nhớ. Điều này không những có tác dụng với chiêu thị mà còn giúp nhận diện thương hiệu hiệu quả.

logo nhan dien thuong hieu
Poster của Coca-Cola

Logo – Mang ý nghĩa thương hiệu

Logo không chỉ thiết kế dựa trên màu sắc, phông chữ mà mang cả ý nghĩa thương hiệu hoặc sản phẩm. Thiết kế làm sao để khách hàng thấy được sứ mệnh, giá trị của doanh nghiệp hoặc để họ ấn tượng dừng lại xem chúng và tìm hiểu ý nghĩa sau nó. 

Ngoài ra, khi logo đính kèm thông điệp tinh tế sẽ là cách nhanh nhất để khách hàng chú ý đến thương hiệu, định vị hình ảnh tốt nhất trong mắt họ.

logo nhan dien thuong hieu
Thông điệp của OMO ngày Tết

Logo – Mang sự hợp pháp thương hiệu

Đây là lý do hết sức rõ ràng khi đại đa số sản phẩm đều in logo thương hiệu lên đó như một phép đánh dấu chủ quyền. Nó tác động song song hai chiều:

  • Đối với doanh nghiệp: khẳng định bản thân hợp pháp, phân biệt với đối thủ, tạo điểm nhấn trên sản phẩm và trong mắt khách hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu…
  • Đối với khách hàng: thể hiện cá tính, gu thời trang, định vị hình ảnh bản thân, nổi bật giữa đám đông…
logo nhan dien thương hieu
Logo của SMar

Logo – Kết nối khách hàng với thương hiệu

Có phải bạn sẽ nhớ một biểu tượng của thương hiệu nào đó hơn là nhớ chính xác tên doanh nghiệp không? Điều này đã được chứng minh rằng, não của con người có tốc độ xử lý hình ảnh nhanh gấp 60.000 lần so với văn bản. Tức là con người sẽ ghi nhớ 80% hình ảnh, 20% văn bản và 10% âm thanh. Vì thế, doanh nghiệp cần thiết kế logo thật độc đáo, tạo được điểm nhấn trong mắt khách hàng. Đây cũng chính là lý do trực quan nhất để thấy logo thực sự cần thiết trong nhận diện thương hiệu.

Logo YSL trên túi xách

Tóm lại, Logo giữ vai trò không nhỏ trong việc thiết kế bô nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Ngoài những lý do trên, Logo còn đặc biệt quan trọng trong nhiều lĩnh vực sử dụng. Mong rằng những chia sẻ của SMar có thể giải đáp thắc mắc của bạn với câu hỏi “Tại sao Logo lại quan trọng trong nhận diện thương hiệu?” Chúc bạn thành công!

>>> Tìm hiểu thêm: 6 Lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thành công

——————————————————

𝐒𝐌𝐚𝐫 – 𝗦𝗢𝗟𝗨𝗧𝗜𝗢𝗡 𝗙𝗢𝗥 𝗠𝗔𝗥𝗞𝗘𝗧𝗜𝗡𝗚

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Email: sales@smar.vn

Hotline: 093 9920 379

Youtube: youtube.com/smarvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@smar_daily_life

Website: https://smar.vn/

#smarvn #solutionformarketing  #media #marketing #design #event #website #seo #content

 

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00