CÁC CÁCH TẠO RA MỘT THIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG

Danh mục nội dung

Để thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu thành công không phải là chuyện dễ dàng. Bởi nó phải thật chỉn chu và có khả năng gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Ngoài các kiến thức chuyên môn, bạn cần tìm hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp nhằm tạo sự chú ý cho thương hiệu.

Hơn ai hết, bạn phải là người hiểu được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp. Từ đó xác định đúng cơ hội và khắc phục những thách thức tồn tại. Quá trình này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn cần chắt lọc những thông tin đặc sắc để khách hàng có thể hình dung đến thương hiệu.

Sau đây là những cách hấp dẫn hỗ trợ bạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thành công:

1. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu về tên thương hiệu

Nhằm ghi dấu ấn trong mắt khách hàng, tên thương hiệu càng đặc biệt càng góp phần thành công khi nhận diện thương hiệu. Cần chọn một cái tên thật dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, có ý nghĩa và liên quan đến sản phẩm hoặc doanh nghiệp.

Nếu ẩn sau cái tên là một câu chuyện thì sẽ tăng mức độ nhận diện hơn, giúp khách hàng nhớ lâu hơn. Ví dụ: tên của thương hiệu YAME với ý nghĩa là “You are my everything” nhằm khẳng định phương châm của doanh nghiệp rằng xem khách hàng là thượng đế.

thiet ke bo nhan dien thuong hieu
Tên của các thương hiệu

2. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu về Slogan

Doanh nghiệp cần định vị bản thân, triết lý kinh doanh, thể hiện rõ tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của mình. Từ đó để tổng quan được thông tin trên, cần tạo ra một Slogan. Nó sẽ đồng hành xuyên suốt trong quá trình doanh nghiệp hoạt động hoặc có thể đổi mới sau vài năm. Câu Slogan sẽ hỗ trợ tăng mức độ nhận dạng thương hiệu. Lưu ý là phải đảm bảo Slogan đơn giản, ghi dấu cho khách hàng.

Slogan nên có khoảng 8 từ ngắn gọn, dễ hiểu. Slogan phải dự đoán xu hướng của tương lai, tránh bị giảm nhiệt ở thời gian sau. Như thương hiệu Biti’s với Slogan trường tồn “Nâng niu bàn chân Việt”.

thiet ke bo nhan dien thuong hieu
Slogan của các thương hiệu nổi tiếng

3. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu về logo

thiet ke bo nhan dien thuong hieu
Logo của các thương hiệu

Có một sự thật là đa số khách hàng sẽ nhận ra Logo của thương hiệu bất kỳ nhưng sẽ không nhớ tên thương hiệu đó. Nên Logo cũng là một trong những yếu tố cần chỉn chu để có một bộ nhận diện thương hiệu thành công.

Logo cần phù hợp, đồng điệu về màu sắc chủ đạo và giá trị của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên sở hữu một logo thật sự riêng biệt nhằm tạo tính độc nhất cho mình giữa muôn vàn logo ngoài thị trường.

4. Thiết kế nhận diện thương hiệu về cách dùng từ

thiet ke bo nhan dien thuong hieu
Phong cách thiết kế nhận diện thương hiệu

Khách hàng sẽ nhận dạng được thương hiệu qua cách dùng từ, phong cách ngôn ngữ của họ. Bạn có thể thiết kế kiểu chữ, kích thước, màu sắc trong câu của mình cũng như định hình văn phong ở lời văn truyền tải đến công chúng, sao cho phù hợp với tính cách doanh nghiệp. Chẳng hạn: thương hiệu Durex, họ được biết đến với cách dùng từ vui nhộn, độc đáo và bắt “trend” dí dỏm đã khiến mọi người dễ dàng định hình thương hiệu của họ.

5. Thiết kế nhận diện thương hiệu về hình ảnh

Sử dụng kiểu ảnh nào để quảng cáo cũng cần những quy tắc nhất định. Bạn nên đề ra phong cách doanh nghiệp rõ ràng, từ đó sáng tạo những hình ảnh trong lối thiết kế, gây ấn tượng với khách hàng, nâng cao bộ mặt thương hiệu.

thiet ke bo nhan dien thuong hieu
Hình ảnh Starbucks đăng tải trên Instagram

Tóm lại, để có thể thiết kế được bộ nhận diện thương hiệu thành công, nhà thiết kế cần có kinh nghiệm, đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và phương thức thực hiện. Từ đó, tạo ra một thiết kế khác biệt, nhất quán đạt được mục tiêu truyền tải đầy đủ giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: 6 Lưu Ý Khi Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Thành Công

—————————————————-

𝐒𝐌𝐚𝐫 – 𝗦𝗢𝗟𝗨𝗧𝗜𝗢𝗡 𝗙𝗢𝗥 𝗠𝗔𝗥𝗞𝗘𝗧𝗜𝗡𝗚

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Email: sales@smar.vn

Hotline: 093 9920 379

Youtube: youtube.com/smarvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@smar_daily_life

Website: https://smar.vn/

#smarvn #solutionformarketing  #media #marketing #design #event #website #seo #content

 

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00