SMAR – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO

Danh mục nội dung

Chúng ta thường nghe thấy thiết kế Website chuyên nghiệp, chuẩn SEO, vậy chuẩn SEO là gì? Tôi thấy chúng ta lạm dụng cách nói này quá nhiều, thậm chỉ là nói cho có.

Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO là một khái niệm quan trọng thường được các chuyên gia hàng đầu nhắc đến trong Digital Marketing hoặc Marketing Online. Có thể nhiều người chưa quan tâm hoặc chưa đủ kiến thức để tìm hiểu, nhưng sự thật là thiết kế web chuẩn SEO sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mọi khía cạnh của một website và cả chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn, nhất là trong thời đại công nghệ số, kinh doanh online đang thống lĩnh thị trường như ngày nay.

Bên cạnh kiến thức kinh doanh chuyên môn, hiểu biết về SEO và một website chuyên nghiệp chuẩn SEO là hai điều kiện cần thiết để bạn tồn tại, đủ mạnh để cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là thiết kế website thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Coccoc… Khi người dùng gõ một từ khóa bất kì liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn, Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ trả về các kết quả tương đương mà đường link website của bạn sẽ nằm trong “top” – nghĩa là nằm ở Trang 1 trong toàn bộ kết quả tìm kiếm.

Theo nghiên cứu về thói quen tìm kiếm của khách hàng, người ta sẽ có xu hướng tin tưởng và tham khảo các địa chỉ website xuất hiện ở page 1 hơn là các trang nằm ở trang 2, 3… và họ cũng quan niệm rằng những trang nằm ở quá xa thì mức độ liên quan sẽ ít hơn, chất lượng thấp hơn.

alt-tag (thiết kế Website chuyên nghiệp)
<Thiết kế website chuẩn SEO là gì?>

Cuộc chiến giành #1 Google hay còn gọi là cuộc chiến giành top trên Google vẫn diễn ra hằng ngày giữa các website của các đơn vị, doanh nghiệp cùng ngành. Vì vậy doanh nghiệp nào cũng phải cố gắng cải thiện website, thậm chí chi rất nhiều tiền để thiết kế lại website công ty sao cho chuẩn SEO, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ máy tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng các vị trí này không cố định mà thay đổi thường xuyên, thậm chí là hằng ngày phụ thuộc vào các tác vụ của người dùng tác động lên website. (Ví dụ như đăng tải nội dung thường xuyên, chạy quảng cáo…. Điều này nói lên một điều rằng cơ hội được “lên top” là đồng đều cho tất cả mọi đơn vị, miễn là bạn có website tốt, làm SEO tốt.

Tại sao việc thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO lại quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp?

alt-tag (Tại sao việc thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO lại quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp?)
<Tại sao các doanh nghiệp cần thiết kế logo chuyên nghiệp?>

Nói đến đây chắc các bạn cũng cần biết được tầm quan trọng của một thiết kế web chuẩn SEO, nó mang lại những lợi ích:

+Lên top các bộ máy tìm kiếm (Google): Thiết kế web chuẩn SEO có khả năng đưa trang website bán hàng / kinh doanh dịch vụ của bạn lên top tìm kiếm, tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng nếu không có website.

+Gia tăng đơn hàng: Tất nhiên một khi trang của bạn xuất hiện trong top tìm kiếm, khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn đầu tiên, bạn có 50% cơ hội có được đơn hàng đó. Và đã làm trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì quan trọng nhất là phải giành được khách hàng, hoặc bán được hàng. Thiết kế web chuẩn SEO sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó.

+Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp: Cho khách hàng có sự trải nghiệm tốt nhất, có thể xem hoặc đặt hàng ngay trên trang website.

+Xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả: Doanh nghiệp hay tên nhãn hàng của bạn sẽ luôn được khách hàng nhìn thấy trước tiên nếu làm SEO tốt, và dù cho các khách hàng đó chưa mua hàng của bạn, họ cũng có ấn tượng tốt và rất có thể bạn sẽ là lựa chọn của họ trong lần mua tiếp theo.

6 tiêu chí chính để nhận biết một website thiết kế chuyên nghiệp chuẩn SEO

 1. Tên miền và Hosting chất lượng cao

 • Tên miền và hosting là yếu tố đầu tiên và tiên quyết ảnh hưởng đến khả năng chuẩn SEO của trang website. Tên miền bắt buộc phải có liên quan đến nội dung website hoặc lĩnh vực bạn đang kinh doanh buôn bán, để khi khách hàng search trên công cụ tìm kiếm một từ khóa bất kì, nó không chỉ hiển thị nội dung mà còn hiển thị cả tên miền website của bạn. Một tên miền có liên quan đến từ khóa cũng sẽ giúp từ khóa đó dễ lên top hơn.
 • Tên miền càng tồn tại lâu năm sẽ được đánh giá cao hơn những tên miền “non trẻ”
 • Hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới SEO (Nếu bạn SEO web ở Việt Nam thì nên mua server đặt tại Việt Nam).
 1. Giao diện website tương thích với nhiều loại thiết bị

Tất nhiên, khi website của bạn tương thích với càng nhiều loại thiết bị, sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị.chạy tốt trên nhiều hệ điều hành thì sẽ thu hút lượt truy cập càng cao. Và một website có lượt truy cập thực tế ổn định, đều đặn chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

 1. Thiết kế web chuẩn W3C

 • Thiết kế web chuẩn W3C là thuật ngữ quan trọng trong thiết kế và lập trình web, nó tác động nhiều đến SEO và cả kết cấu bảo mật, an ninh của một trang web thông thường.
 • W3C (hay còn gọi là World Wide Web Consortium) là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web.
 • Nếu muốn biết website của bạn có đúng chuẩn W3C chưa, bạn có thể vào website: Check W3C (validator.w3.org) để check.
 • Sau khi load xong, nếu bạn thấy trang hiện lên thông báo: “This document was successfully checked as XHTML 1.0 Transitional!” thì có thể kết luận website của bạn đã được thiết kế theo đúng chuẩn W3C, chuẩn SEO.
 1. Tối ưu hóa URL

 • Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description.
 • Dễ dàng thêm canonical URL cho những trang có nội dung bị trùng lặp nhiều.
 • Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ –
 • Chỉ có 1 trong 2 có đuôi www hoặc ko có www trước URL để tránh bị phạt nội dung trùng lặp.
 • Không dùng các loại URL tự động có số bên trong như www.example.com/?p=578544 Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ –
 • Có 1 file robots.txt chuẩn để điều khiển các con bọ (crawlers) 1 cách hợp lý
 • Sử dụng thẻ meta robots và file robots.txt tạo điều kiện cho bọ tìm kiếm của Google quét nội dung nhanh hơn. File XML Sitemaps chứa địa chỉ URL
alt-tag (6 tiêu chí chính để nhận biết một website thiết kế chuyên nghiệp chuẩn SEO)
<6 tiêu chí chính để nhận biết một website thiết kế chuyên nghiệp chuẩn SEO>
 1. Website có nội dung chất lượng, được nhiều người tương tác

 • Website của bạn sẽ thăng hạng nhanh hơn nếu có các content chất lượng, chuẩn SEO. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm điều này bằng các cập nhật thông tin thường xuyên trên website. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.
 • Những bài viết trên website cũng cần phải đầu tư kỹ về mặt nội dung
 • Trong nội dung bài viết chú ý gán các thẻ H1 – H6, meta description, meta keywords, tối ưu SEO cho hình ảnh…
 • Nội dung KHÔNG ĐƯỢC trùng lặp với các trang web khác vì khi đó bài viết trên website của bạn sẽ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá là copy từ trang khác, dựa theo thời gian nội dung đó được submit lên Google.
 • Bạn có thể dùng công cụ SmallSEOTools để kiểm tra xem một nội dung bài viết có chuẩn SEO hay không
 1. Có liên kết với các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter, …) và cài đặt RSS Feed

Một thiết kế website chuẩn SEO cần có các liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội của riêng bạn như Facebook, Twitter, Pinterest…  và có cài đặt RSS Feed cho phần nội dung website.

Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn SEO tại SMar

alt-tag (Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn SEO tại SMar)
<Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn SEO tại SMar>

SMar cung cấp cho khách hàng không chỉ có các dịch vụ Marketing mà còn cả thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn SEO,

 hỗ trợ khách chăm sóc Website, đáp ứng thiết kế Website thể hiện được tinh thần theo ý khách hàng.

>>>>>>>>>>Xem thêm:

Top 03 công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

———————————

SMar – SOLUTION FOR MARKETING

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Email: sales@smar.vn

Hotline: 093 9920 379

Youtube: youtube.com/smarvn 

Tiktok: https://www.tiktok.com/@smar_daily_life 

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00