CÁCH NHẬN BIẾT WEBSITE ĐƯỢC THIẾT KẾ CHUẨN SEO

Danh mục nội dung

Smar.vn – Hầu hết người dùng đều không quan tâm đến việc website của bạn có được thiết kế chuẩn SEO hay không? Điều làm họ chú ý đó là vẻ bên ngoài của website đó thế nào và nội dung thông tin bên trong ra sao. Tuy nhiên, khi thiết kế bạn vẫn phải đảm bảo website của mình chuẩn SEO. Vậy làm sao để biết website của doanh nghiệp có được thiết kế chuẩn SEO hay chưa.

alt-tag(cach-nhan-biet-website-duoc-thiet-ke-chuan-seo)
Hình minh họa

1. Trước khi đi vào nội dung chi tiết, bạn cần nắm được SEO là gì.?

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa website nhằm cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Từ đó tăng số lượng và chất lượng traffic. 

2. Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là hình thức tối ưu giúp website hay bài viết thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google).

Muốn làm được như vậy, chúng ta cần có nền tảng cơ bản, nhất là SEO nội dung. Content chuẩn SEO không chỉ hướng đến người đọc mà còn đáp ứng tiêu chí SEO để thân thiện với bộ máy tìm kiếm và dễ dàng lên top hơn. 

Nhìn chung, chuẩn SEO là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu của mình.

3. Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là những website đáp ứng các tiêu chí về Seo Onpage và Offpage. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng, giúp bạn có được nhiều tương tác hơn với khách hàng.

Là một website hiện đại, được trang bị các tính năng công nghệ mới, được tối ưu hóa trong thiết kế, từ bố cục giao diện cho đến lập trình, nội dung.

alt-tag(cach-nhan-biet-website-duoc-thiet-ke-chuan-seo)
Hình minh họa<center

4. Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu nội dung. Nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng lớn traffic (lượng truy cập) từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Để làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó.

5. Và trong phần kế tiếp, tôi sẽ cho bạn thấy các tiêu chí để bài viết chuẩn SEO ?

 • Website có cấu trúc rõ ràng sẽ thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm

Khi đặt mình vào vị trí người dùng, chắc chắn bạn sẽ thích một website có cấu trúc rõ ràng, có tính logic nhất để có thể tìm thấy thông tin nhanh nhất.

Cấu trúc URL chuẩn: đóng vai trò quan trọng xuyên suốt trong quá trình làm SEO. Khi đã chọn một cấu trúc URL ban đầu, sau này bạn không thể thay đổi vì nó sẽ dẫn đến các liên kết 404 (liên kết gãy) gây ảnh hưởng đến toàn bộ website.

 • Có chỗ cho thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords

Google sẽ chẳng đưa website bạn lên top nổi nếu nó không thấy có các thẻ này. Vì vậy, bạn hãy dành chỗ để nhập các thẻ trên cho từng trang, từng chuyên mục, từng bài viết.

 • Đừng quên thẻ Alt

Lỗi quên mất thẻ Alt khi làm SEO không có gì là xa lạ. Nhiều người nghĩ đó là thẻ không cần thiết, tuy nhiên với Google là rất quan trọng nhé. Bạn nên đặt thẻ Alt không dấu và ngắn gọn.

 • Không thể thiếu Sitemap, Breakcrumb

Một trang website chuẩn SEO không thể thiếu Sơ đồ trang và Breakcumb. Nó giúp phân chia cấu trúc web và cấu trúc URL khi duyệt web hoàn hảo hơn.

 • Đừng quên trang báo lỗi 404
alt-tag(cach-nhan-biet-website-duoc-thiet-ke-chuan-seo)
Hình minh họa

Những đường dẫn bị lỗi, hỏng sẽ gây nên sự ức chế với người dùng và cả Bot Google. Khi gặp lỗi 404 Bot Google sẽ mất hướng và lúc đó có thể nó sẽ rời bỏ website của bạn và cho rằng website của bạn không chất lượng.

Vì vậy, hãy thiết kế thêm trang 404, nó sẽ hiện ra khi có đường dẫn bị lỗi và chỉ dẫn người dùng hoặc Bot Google đến với trang chủ hoặc các chuyên mục, bài viết khác.

 • Sử dụng các thẻ Heading

Đừng quên sử dụng các thẻ Heading khi thiết kế website và khi làm SEO. Các thẻ Heading cũng đóng góp vào thứ hạng website của bạn.

 • Chèn các nút kết nối với các mạng xã hội

Nếu bạn đã biết sức mạnh của các mạng xã hội thì không thể bỏ qua yếu tố này. Có thể bạn quan tâm các nút mạng xã hội ảnh hưởng đến sự chuẩn SEO của website như thế nào thì câu trả lời là các nút này có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đề xuất trang web uy tín (bằng các nút G+1, nút Like, Tweet ) hay việc chia sẻ nội dung website lên mạng xã hội (với nút Share của Google+ và Facebook).

alt-tag(cach-nhan-biet-website-duoc-thiet-ke-chuan-seo)
Hình minh họa
 • Đảm bảo host ổn định 24/24

Đây là điều tối thiểu để website bạn vận hành trơn tru. Google không hề thích một website chập chờn về host, đã có nhiều website mất hết thứ hạng sau vài ngày host gặp trục trặc. Vì vậy bạn cần phải chú ý đến yếu tố này.

 • Đừng quên file robots.txt

Website của bạn có thể chẳng được index trên Google nếu sơ suất với file robots.txt, nó có thể cho biến mất website của bạn trên Google chỉ với 1 dòng lệnh đơn giản. Ngoài ra, nó còn giúp điều hướng Bot tìm kiếm khi website chúng ta có đường dẫn gãy và cần redirect qua đường dẫn khác.

 • Hệ thống quản trị web chuyên nghiệp

Website phải có một hệ thống quản trị website chuyên nghiệp để người làm SEO dễ quản lý, dễ chỉnh sửa, thay đổi các nội dung, hình ảnh… khi cần thiết.

 • Sử dụng www hay non www

Giờ đây Google có thể nhận biết được đường dẫn vừa có www và non www đằng trước không phải là trùng lặp như trước đây. Song, bạn không nên sử dụng www đằng trước domain vì nó khá dài. Hãy nên dùng theo kiểu non www.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhận biết được thế nào là trang web chuẩn Seo. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm đừng ngại liên hệ với Smar ngay nhé.

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Hotline: 093 9920 379  

Facebook: facebook.com/SMarvn

Email: sales@smar.vn

 

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00