Điều gì giúp bạn thiết kế logo chuyên nghiệp hơn?

Danh mục nội dung

Lí do nào giúp bạn thiết kế logo chuyên nghiệp?

Hiện nay, các thương hiệu vẫn không ngừng chạy theo xu hướng thời đại, trong đó việc thay đổi logo sao cho thời thượng nhất cũng được doanh nghiệp chú ý. Điều này đòi hỏi các bạn phải nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức để đa dạng hoá các thiết kế, đặc biệt là logo trở nên hoàn hảo hơn. Sau đây là một vài lưu ý giúp bạn có thể thực hiện những thiết kế logo chuyên nghiệp nhất.

1. Thu thập các mẫu thiết kế lấy cảm hứng

thiet ke logo chuyen nghiẹp
Thực hiện thu thập

Hãy tạo ra thói quen sưu tầm các mẫu thiết kế mà bạn cảm thấy đẹp mắt và ấn tượng nhất để lấy đó làm nguồn cảm hứng khi bạn bị lâm vào tình trạng bí ý tưởng. Nhìn vào các logo nổi bật khác nhau sẽ khiến bạn nảy sinh thêm nhiều sáng tạo độc đáo, làm nên một thiết kế logo chuyên nghiệp đúng ý khách hàng. 

=> Xem thêm: Top 5 phần mềm thiết kế Logo chuyên nghiệp

2. Chia sẻ ý tưởng thiết kế logo chuyên nghiệp 

thiet ke logo chuyen nghiep
Thảo luận ý tưởng

Hãy tích cực trao đổi kinh nghiệm với các nhà thiết kế khác. Hãy thường xuyên thảo luận, phê bình, giúp đỡ, góp ý kiến của mình về các vấn đề liên quan đến thiết kế logo gặp phải. Biết đâu sẽ tạo cho bạn những cơ hội mới, ý tưởng mới cho việc design trở nên chuyên nghiệp hơn. Đừng ngần ngại chia sẻ vì đó chính là cách giúp bạn nâng cấp bản thân.

3. Vẽ phác thảo những gì bạn thích

Trong ngành thiết kế nói chung, việc vẽ phác thảo là kỹ năng mà ai cũng phải biết. Trong quá trình thiết kế, bạn hãy cố gắng vẽ phác thảo ra mọi thứ bạn nghĩ được. Chính nó sẽ làm bạn nảy sinh ra nhiều ý tưởng thiết kế táo bạo. Dẫn đến logo sẽ mang phong cách riêng biệt, được khách hàng đánh giá cao. 

thiet ke logo chuyen nghiep
Phác thảo ý tưởng

4. Tiếp thu thành quả mới từ thiết kế logo chuyên nghiệp 

Một nhà thiết kế chuyên nghiệp không chỉ chăm chú vào công việc mỗi ngày. Hãy tìm hiểu, học hỏi thêm những thứ xung quanh. Qua đó giúp bạn thư thái, giải tỏa được tâm lý bí bách. Chính những việc đó có thể giúp bạn sở hữu thêm sự tự tin, phong thái đỉnh đạt để thiết kế logo chuyên nghiệp, tạo được tiếng vang cho doanh nghiệp.

thiet ke logo chuyen nghiep
Xem lại kết quả

5. Kế thừa, phát triển sản phẩm của các nhà thiết kế chuyên nghiệp đi trước và chỉnh sửa theo ý tưởng bản thân

Việc phát triển từ những chiếc logo trước sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều kinh nghiệm. Khi thiết kế lại như vậy , bạn sẽ tự nhận ra những lỗi mà mình từng mắc phải để có thể chỉnh sửa phù hợp hơn. Hoặc bạn có thể tham khảo, áp dụng các mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp của người đi trước và tạo ra cho mình các ý tưởng khác độc đáo, thú vị hơn theo cách nhìn cá nhân. Đây chính là cách giúp bạn nâng cao kỹ năng thiết kế của chính mình và làm nguồn mẫu của bạn trở nên phong phú đa dạng.

thiet ke logo chuyen nghiep
Thiết kế logo

6. Thiết kế logo chuyên nghiệp – Sự đa năng

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, một logo tốt có thể được sử dụng theo nhiều cách, hình dạng và tình huống khác nhau. 

thiet ke logo chuyen nghiep
Logo đa năng

Ở cấp độ thiết kế, giữ cho sự lộn xộn ở mức tối thiểu và chọn một thiết kế đơn giản sẽ ngay lập tức làm cho logo của bạn trở nên linh hoạt hơn. Có quá nhiều đường nét, màu sắc, yếu tố hoặc màu sắc có thể tạo ra một logo phức tạp và thiếu chuyên nghiệp. 

Trên đây là một vài điều lưu ý nhỏ nhưng quan trọng để hỗ trợ bạn thêm phần chuyên nghiệp hơn trong việc thiết kế nói chung và thiết kế logo nói riêng. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn và bạn sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong sự nghiệp tương lai của mình. SMar chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tìm hiểu thêm: Thay đổi Logo nhận diện thương hiệu: nên hay không?

——————————————————————-

𝐒𝐌𝐚𝐫 – 𝗦𝗢𝗟𝗨𝗧𝗜𝗢𝗡 𝗙𝗢𝗥 𝗠𝗔𝗥𝗞𝗘𝗧𝗜𝗡𝗚

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Email: sales@smar.vn

Hotline: 093 9920 379

Youtube: youtube.com/smarvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@smar_daily_life

Website: https://smar.vn/

#smarvn #solutionformarketing  #media #marketing #design #event #website #seo #content

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00