NHÌN LẠI 17 CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO NỔI BẬT NHẤT NĂM 2020

Danh mục nội dung

Smar.vn Một năm 2020 đã trôi qua với nhiều biến cố và thay đổi to lớn, dù chịu nhiều ảnh hưởng nhưng thị trường quảng cáo Việt Nam vẫn có một năm thành công với sự ra đời của nhiều sản phẩm vô cùng độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng SMar nhìn lại 17 chiến dịch quảng cáo nổi bật nhất năm 2020 vừa qua.

1.  Đi Để Trở Về 4 (Tết Về Sớm Nhé) – Biti’s Hunter

Mỗi một dịp Tết đến, Biti’s Hunter lại tiếp tục trình làng sản phẩm viral “Đi Để Trở Về”. Khác với MV âm nhạc của 3 mùa Đi Để Trở Về trước, Đi Để trở Về 4 là sản phẩm film ngắn với thông điệp ý nghĩa mang tên “Hành trình đặc biệt của Tết”. Tiếp theo đó, MV “Tết Về Sớm Nhé” với sự góp giọng của Phan Mạnh Quỳnh cũng được ra mắt, chiếm trọn trái tim khán giả với ca từ mộc mạc gợi nhớ về gia đình.

MV “Tết Về Sớm Nhé”

Credits

Brand: Biti’s Hunter

Creative Agency: Dentsu Redder 

Production House: Plan A

2.   Vui Trồng Lộc Tết, Lấm Bẩn Gieo Điều Hay – OMO

Là thương hiệu tiên phong trong việc không ngại đột phá, mang đến những thông điệp mới mẻ và giá trị lâu dài cho cộng đồng, vào đầu năm 2020, OMO tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông với thông điệp ý nghĩa và vô cùng thực tế. Cụ thể, OMO đã ra mắt hai video “Sự tích cây nêu tam lộc” và “Sự tích bác tiều phu gieo lộc” với sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. BSI Top 10 Campaigns tháng 01/2020 từ BuzzMetrics đã ghi nhận chiến dịch Tết ý nghĩa từ thương hiệu OMO “Vui trồng lộc Tết, lấm bẩn gieo điều hay” với hơn 200 nghìn lượng bài viết và thảo luận. Sự thành công của chiến dịch cũng giúp tái khẳng định vị thế dẫn đầu của OMO trong thị trường sản phẩm giặt giũ.

OMO – Vui Trồng Lộc Tết, Lấm Bẩn Gieo Điều Hay

Credits

Brand: OMO

Creative Agency: MullenLowe

Media Agency: Mindshare Vietnam

PR & Social Agency: Biz-Eyes

3.   Làm Gì Phải Hốt – Viettel Pay

Đầu năm 2020, thương hiệu viễn thông Viettel đã tung TVC ca nhạc “Làm gì phải hốt” với sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Công Lý, Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu và JustaTee. 

“Làm gì phải hốt” có nội dung cực kỳ thân quen với tất cả mọi người khi đề cập những vấn đề xoay quanh cuộc sống hiện tại. Đây là sản phẩm truyền thông để quảng bá về những tính năng mà mọi người cần trong dịp cuối năm khi ví điện tử đang lên ngôi, trở thành một ứng dụng chuyển tiền tiềm năng trong đời sống hàng ngày.

“Làm Gì Phải Hốt”

Credits

Brand: Viettel Pay

Creative Agency: Dentsu Redder

Production House: Startling Production

 4.  Lắc Xì 2020 – MoMo

Ví MoMo ra mắt “Lắc Xì 2020” mang đến nhiều hoạt động chơi game miễn phí với tổng giải thưởng lên đến 200 tỷ đồng từ MoMo và hàng trăm đối tác khác. Đại sứ thương hiệu cho chiến dịch lần này, cùng nhau xuất hiện trong sản phẩm âm nhạc quảng cáo của Lắc Xì 2020 là cặp đôi Trấn Thành – Hari Won. Nối tiếp sự thành công Lắc xì 2019, phiên bản Lắc xì 2020 chiếm ngôi vị quán quân của bảng xếp hạng Top 10 Campaigns nổi bật nhất trên Social media, thu hút hơn 8 triệu người tham gia chơi và hơn 250 triệu lượt lắc.

Lắc Xì 2020

Credits

Brand: MoMo 

5.  Sống Như Ý | 8 tháng 3 – Generali

Với câu chuyện nền tảng “Sống Như Ý”, nhân ngày 8 tháng 3 Generali tiếp tục đem đến sản phẩm phim ca nhạc ấn tượng. Cách tiếp cận mềm mại qua insight sâu sắc, đánh đúng tâm lý người tiêu dùng góp phần giúp thông điệp từ Generali dễ dàng chạm đến cảm xúc người tiêu dùng: Hạnh phúc của người phụ nữ không chỉ nằm ở quyền cao chức trọng, mà chính là mong muốn được sống như ý, sống hạnh phúc theo định nghĩa của chính mình.

Sống Như Ý

Credits

Brand: Generali

Creative Agency: Mango Digital

Production House: 30 Pictures

6.  Cảm Ơn Những Anh Hùng Thầm Lặng (For The Human Race) – Coca-Cola Việt Nam

Vào ngày Quốc tế Lao động 1/5, Coca-Cola đã cho ra mắt đoạn phim ngắn toàn cầu mang tên “Cảm ơn những anh hùng thầm lặng” (For The Human Race), gửi lời cảm ơn đến những người đang nỗ lực để chống lại dịch bệnh, đặc biệt là những y bác sĩ ở tuyến đầu. Qua đoạn phim, Coca-Cola muốn lan tỏa mạnh mẽ đến với thế giới một thông điệp ý nghĩa: ngay cả khi ở trong hoàn cảnh khó khăn, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào những điều tốt đẹp đến từ tình nhân loại. 

Cảm Ơn Những Anh Hùng Thầm Lặng

Credits

Brand: Coca-Cola 

Creative Agency: Dentsu Malaysia

7.  Quán Ngon Quận Mình – BAEMIN 

Trong chiến dịch lần này, BAEMIN đã ra mắt TVC “Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị”. Chủ đề này đã thu hút sự tham gia thảo luận sôi nổi của cộng đồng mạng. Việc hợp tác cùng nghệ sĩ Trấn Thành đã giúp “Quán ngon quận mình” nhanh chóng viral trên các trang mạng xã hội và lọt top 10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 05/2020 của Buzzmetrics.

Quán Ngon Quận Mình

Credits

Brand: BAEMIN 

Production House: Viewfinder 

8.  Sống Như Ý | Phim âm nhạc cho ngày của cha – Generali 

Tiếp nối series Sống Như Ý, Generali ra mắt phim âm nhạc cho ngày của cha, hướng tới truyền tải giá trị gia đình nhân văn và tích cực. Sản phẩm đã đạt 27 triệu lượt xem trên YouTube và lọt top APAC YouTube Ads Leaderboard vào tháng 6 năm 2020.

Sống Như Ý

Credits

Brand: Generali

Creative & Production House: 30 Pictures

9.  Cảm Hứng Tự Hào Từ Những Thái Cực Văn Hóa Hà Nội – Biti’s Hunter Street x VietMax 

Tiếp nối hơi thở phóng khoáng của đường phố Sài Gòn, mùa hè 2020, Biti’s Hunter tiếp tục kết hợp cùng nghệ sĩ Việt Max mang đến những thái cực văn hóa Hà Nội đầy cảm hứng dưới lăng kính trải nghiệm của người trẻ. MV đã thu hút đông đảo sự quan tâm và mang về một lượng lớn lượt pre-order cho 3 phiên bản giày “tự hào” được giới thiệu trong chiến dịch. 

Credits

Brand: Biti’s Hunter 

Creative Agency: Dentsu Redder

Production House: FlexFilms x Antiantiart

Artist: Việt Max 

10.  Tạo Khác Biệt Từ Chất Nguyên Bản – The Coffee House

Video “Tạo Khác Biệt Từ Chất Nguyên Bản” mang phong cách hoàn toàn khác biệt so với những video và chiến dịch truyền thông trước đây của thương hiệu The Coffee House. Sản phẩm lần này sở hữu bối cảnh màu sắc ấn tượng hơn, nhiều hình ảnh trẻ trung thời thượng, đậm đặc cá tính của Gen Z.

Khác Biệt Từ Chất Nguyên Bản

Credits

Brand: The Coffee House

Creative Agency: The Purpose Group

Production House: Children Of

11.  Mãi Bên Nhau Bạn Nhé – Acecook 

Acecook đã thực hiện chiến dịch “25 năm từ Khẩu vị đến Trái tim” kỷ niệm 25 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt. Thông qua MV “Mãi Bên Nhau Bạn Nhé”, Acecook truyền tải thông điệp: hãy trân trọng những người bạn tốt mà mình đang có như Acecook luôn trân trọng tình cảm người tiêu dùng Việt Nam đã yêu thương và tin tưởng ở các sản phẩm của Acecook trong thời gian qua.

Mãi Bên Nhau Bạn Nhé

Credits

Brand: Acecook

Production House: ALIEN MEDIA

12.  The Journey | Hành trình – Biti’s Hunter & X-men Go 

Tiếp tục những câu chuyện với tinh thần đi và trải nghiệm, trong năm 2020 vừa qua, Biti’s Hunter đã cùng X-Men Go ra mắt phim ngắn “The Journey” kể về hành trình khám phá thế giới của một chàng trai trẻ. “Đôi mắt càng ngắm nhìn – Trái tim càng rộng mở. Hành trình của bạn khi ấy thật sự bắt đầu”

The Journey

Credits

Brand: Biti’s Hunter & X-MEN GO

Creative Agency: Dentsu Redder

Production House: Zorba Production

13.  Pepsi Ngõ – Pepsi 

Pepsi đã cho ra mắt chiến dịch: Pepsi Ngõ: Ngõ Nhỏ, Có Pepsi! Sản phẩm lấy cảm hứng từ cuộc sống tại những con hẻm ở miền Bắc Việt Nam với các hoạt động đặc trưng nhưng hoàn toàn được tô vẽ màu sắc của văn hóa trẻ trong thời kỳ hội nhập.

Pepsi Ngõ

Credits

Brand: Pepsi

Positioning & Creative Agency: Dentsu Redder

Artists: Việt Max, Dentsu Redder

14.  Dẫn Lối Tiên Phong – VinFast 

VinFast đã thực hiện chiến dịch “Dẫn Lối Tiên Phong” để quảng bá cho dòng xe VinFast President. Là một phần của chiến dịch, TVC “Dẫn Lối Tiên Phong” với những góc quay ấn tượng cùng kỹ thuật quay dựng đẳng cấp đã thu hút được 13 triệu lượt xem và hàng triệu lượt tương tác chỉ sau một tuần ra mắt. Sự thành công của chiến dịch “Dẫn Lối Tiên Phong” này đã tạo nền tảng vững chắc giúp VinFast xoá mờ định kiến của công chúng đối với thương hiệu Việt.

Dẫn Lối Tiên Phong

Credits

Brand: VinFast

Creative Agency: TBWA\ Group Vietnam

Production House: May Production

15.  Thử Chút Healthy – BAEMIN 

Baemin cho ra mắt chiến dịch “Thử chút Healthy” với ý tưởng lồng music video vào TVC quảng cáo, cùng với loạt hoạt động quảng bá nổi bật, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng trên social media. 11 triệu views sau 2 tuần ra mắt, lọt top 3 trending trên YouTube sau 3 ngày, MV “Em bé” do Amee và Karik ngay lập tức đã trở thành cú hit cực kỳ thành công trong màn hợp tác quảng bá cho chiến dịch mới lần này.

Credits

Brand: BAEMIN

Music production: W Media Entertainment

Production house: ViewFinder

16.  Grab Liên Hoàn Deal – Grab 

Chiến dịch “Grab liên hoàn Deal – Cần gì cũng chiều” được ra mắt vào khoảng tháng 9/2020, cũng là thời điểm mà chương trình Rap Việt bắt đầu chiếm vị trí ưu tiên trong lòng khán giả. Grab đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng và hợp tác cùng nữ rapper Suboi cho ra mắt MV “N-sao (phiên bản được chiều)” để quảng cáo cho chiến dịch lần này. Chỉ sau một thời gian ngắn phát hành, MV đã nhận được số lượng lớn quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Credits:

Brand: Grab

Creative Agency: MSL Group

Production House: UCreative

17.  Đủ Yêu Thương Là Trọn Vẹn Sum Vầy – Manwah – Taiwanese Hot Pot 

TVC sâu sắc và cảm động đến từ nhãn hàng lẩu Manwah đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả trong dịp cuối năm 2020. Gắn thương hiệu với thông điệp “Thưởng lẩu sum vầy”, Manwah khéo léo đi ngược dòng – “tái định nghĩa khái niệm gia đình”: “Gia đình – Đâu đơn giản chỉ là cùng hộ khẩu, chẳng nhất thiết phải chung cái họ, chỉ cần đủ yêu thương là trọn vẹn sum vầy”.

Đủ Yêu Thương Là Trọn Vẹn Sum Vầy

Credits

Brand: Manwah – Taiwanese Hot Pot

Agency: Nomades

Production House: Little Red Ants Saigon

Cảm ơn Quý doanh nghiệp đã quan tâm đến SMar. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích. Nếu Quý doanh nghiệp cần tư vấn hoặc có như cầu sử dụng dịch vụ của SMar, hãy liên hệ ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Hotline: 093 9920 379

Email: sales@smar.vn

Youtube: youtube.com/smarvn

Website: https://smar.vn/

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00