Content Marketer & 11 Công Cụ Đắc Lực

Danh mục nội dung

Smar.vnNgày nay, hầu hết các nhà quảng cáo đều phải thừa nhận rằng mạng xã hội đóng một vai trò không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông của thương hiệu. Việc quản lý và xuất bản nội dung trên đa nền tảng mạng xã hội đòi hỏi phải có tổ chức và kế hoạch, không chỉ về mặt chất lượng nội dung mà cả thời gian, cách thức chia sẻ nội dung đó đến khách hàng.  Cùng SMar tìm hiểu 11 “vũ khí” giúp các Content Marketer lập kế hoạch nội dung, theo dõi hiệu suất bài đăng cũng như thu thập được nhiều thông tin từ người dùng hơn qua bài viết dưới đây. 

1. Google Drive

 • Lịch biên tập nội dung (Content Calendar) và Quản lý tài sản (Asset Organization)
 • Giá: Miễn phí cho sử dụng cá nhân. Các gói Google Workspace dành cho doanh nghiệp có giá từ 6 USD/tháng

Google Drive có các sản phẩm có thể được thiết kế nhằm giúp các Content Marketer tạo ra quy trình làm việc nhanh chóng và liền mạch như Google Sheet, Google Docs, Google Calendar,…

Dưới đây là ví dụ về cách một nhóm có thể sử dụng Google Calendar để theo dõi cả lịch biên tập blog và lịch đăng bài trên mạng xã hội cùng một lúc. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ kế hoạch với đội ngũ cộng tác để tránh đăng lặp bài, trùng giờ,… trong cùng một chiến dịch.

Marketer sử dụng Google Sheet để lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội, theo dõi trạng thái của các phần nội dung khác nhau và giao nhiệm vụ cho các thành viên các trong nhóm. Bên cạnh đó, với sự trợ giúp của Google Docs, marketer sẽ giữ được tất cả các nhận xét ở cùng một trang và cộng tác trong các dự án khác nhau mà không cần gửi email qua lại hoặc phải lên lịch họp. Đây là tính năng đặc biệt hữu ích khi chỉnh sửa những nội dung cần được soạn thảo và phê duyệt nhanh chóng.

2. HubSpot’s Excel Template

 • Lịch biên tập nội dung (Content Calendar)
 • Giá: Miễn phí

HubSpot’s Excel Template là một mẫu lịch (template) biên tập nội dung truyền thông xã hội miễn phí của HubSpot. Các Content Marketer có thể tải xuống bằng Microsoft Excel và sử dụng mẫu lịch này để lập kế hoạch cho các bài đăng trên mạng xã hội hàng tháng hoặc hàng năm cũng như theo dõi các sự kiện, ngày lễ lớn một cách dễ dàng.

HubSpot’s Excel Template gồm nhiều tab với các công dụng khác nhau, cụ thể:

 • Tab Monthly Planning Calendar: Lịch lập kế hoạch hàng tháng được tạo sẵn
 • Tab Content Repository (kho lưu trữ nội dung): Người dùng có thể thêm nội dung sẽ xuất bản trên tab này để theo dõi nội dung nào đã quảng bá và tái sử dụng nội dung khi cần thiết.
 • Tab Social Network Update (cập nhật mạng xã hội): Giúp soạn thảo và lên kế hoạch trước cho các bài đăng trên mạng xã hội.

3. Trello

 • Quản lý tác vụ (Task Management) và Lịch biên tập nội dung (Content Calendar)
 • Giá: Miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Gói Standard có giá từ 5 USD/người dùng/tháng, được thanh toán hàng năm

Trello cung cấp chế độ xem toàn bộ lịch (full calendar) để Content Marketer dễ dàng hình dung nội dung nào sẽ ra mắt vào thời điểm nào.

Bên cạnh lịch nội dung, các tính năng thẻ (card), bảng (board) và danh sách (list) của Trello đều có thể tùy chỉnh linh hoạt. Người quản lý các phương tiện truyền thông xã hội có thể lập danh sách việc cần làm, quản lý lịch nội dung, lập kế hoạch chiến dịch và lưu trữ ý tưởng nhanh chóng.

Ngoài ra, tính năng thẻ (card) còn giúp người dùng phân công công việc cho các thành viên khác và tùy chỉnh nhãn với các trạng thái xuất bản khác nhau (đang thực hiện, đã hoàn thành,…) để toàn bộ nhóm có thể xem tiến trình của dự án.

4. Loomly

 • Lập kế hoạch nội dung, tạo và xuất bản theo lịch (Content Planning, Creation and Publishing)
 • Giá: 15 ngày dùng thử miễn phí. Gói cơ bản có giá 25 USD/tháng cho 2 người dùng

Nếu muốn sử dụng lịch biên tập nội dung nhiều hơn, marketer nên cân nhắc sử dụng Loomly – nền tảng xuất bản và lập kế hoạch nội dung tất cả trong một. Bên cạnh tính năng lên kế hoạch và đăng bài tự động, Loomly cung cấp nguồn cảm hứng và phân tích bài đăng nào đang hoạt động tốt để giúp người dùng định hướng và phát triển nội dung phù hợp. Đặc biệt, Loomly còn xây dựng một môi trường cộng tác – nơi các thành viên trong team cùng đăng tải nội dung, nhận xét, gắn thẻ để nhắc nhở leader duyệt sản phẩm,…

5. SproutSocial

 • Lịch biên tập và xuất bản nội dung (Social Publishing and Content Calendar)
 • Giá: Gói Standard từ 89 USD/tháng, được thanh toán hàng năm

Công cụ SproutSocial hỗ trợ marketer đăng bài tự động trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, gắn thẻ mỗi bài đăng và thêm ghi chú để theo dõi chiến lược đăng bài của mình. Đặc biệt, công cụ Optimal Send Times (thời gian gửi tối ưu) đánh giá số liệu trên mỗi mạng xã hội và chọn ra thời điểm người dùng tương tác nhiều nhất để đăng bài tự động. Qua đó, marketer có thể tham gia cuộc trò chuyện để nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc đăng tải các nội dung liên quan đến chủ đề người dùng quan tâm để tăng lượt theo dõi.

6. Evernote

 • Lịch biên tập nội dung (Content Calendar), Quản lý tác vụ (Task Management) và tổ chức tài sản (Asset Organization)
 • Giá: Miễn phí với gói cơ bản. Tạo mẫu tùy chỉnh bằng gói cá nhân với giá 7,99 USD/tháng

Không chỉ là một ứng dụng ghi chú thông thường, Evernote cung cấp cho Content Marketer công cụ để theo dõi tất cả các yếu tố tạo nên một chiến dịch truyền thông xã hội thành công. Ứng dụng này cung cấp các mẫu lịch (hàng năm, hàng tháng, hàng tuần và hàng giờ), giúp người dùng dễ dàng theo dõi những nội dung đã xuất bản trên mạng xã hội hoặc blog. Ngoài ra, tiện ích mở rộng Web Clipper của Evernote trên Chrome và tính năng thêm ảnh vào Evernote files trên điện thoại sẽ giúp marketer lưu trữ những ý tưởng, nguồn tài liệu hữu ích một cách nhanh chóng.

7. Hootsuite

 • Lịch biên tập và xuất bản nội dung (Social Publishing and Content Calendar)
 • Giá: Dùng thử miễn phí trong 14 ngày. Gói Professional có giá từ 49 USD/tháng

Hootsuite cung cấp công cụ lập kế hoạch tích hợp để người dùng tạo các chiến dịch, xem nội dung trước khi xuất bản, lên lịch đăng tải và cộng tác với nhóm sáng tạo nội dung để phê duyệt bài đăng. Người dùng còn có thể quản lý nội dung từ các nguồn khác mà không cần đăng nhập vào tài khoản. Đặc biệt với công cụ Composer, Hootsuite sẽ hiển thị nội dung để người dùng xem trước theo đúng định dạng của từng mạng xã hội.

8. Agorapulse

 • Lịch biên tập và xuất bản nội dung (Social Publishing and Content Calendar)
 • Giá: Gói cá nhân miễn phí. Gói Pro cho các nhóm nhỏ từ 79 USD/tháng

Tương tự như Hootsuite, Agorapulse cung cấp các công cụ xuất bản và lịch biên tập nội dung, cho phép người dùng quản lý các tài khoản mạng xã hội một cách dễ dàng. Người dùng có thể lên lịch xuất bản và tải lên hàng loạt bài đăng trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Đây là tính năng hữu ích với các marketer lập kế hoạch nội dung hàng quý hoặc hàng tháng.

9. StoryChief

 • Lập kế hoạch và phân phối nội dung (Content Planning and Distribution)
 • Giá: Giá nhóm từ 90 USD/tháng, thanh toán hàng năm

StoryChief hỗ trợ marketer xây dựng chiến lược xuyên suốt dự án với công cụ SEO Copywriting. Bằng cách cung cấp các nội dung sẵn có và định hướng người dùng cải thiện nội dung đó, StroyChief giúp marketer viết nội dung rõ ràng, hấp dẫn hơn trên cả phương tiện truyền thông xã hội, trang web và blog.

10. ClearVoice

 • Tạo và quản lý nội dung (Content Creation and Management)
 • Giá: Yêu cầu tư vấn miễn phí để được báo giá

ClearVoice cung cấp một công cụ nổi bật – “Talent Network Search” cho phép Content Marketer tìm kiếm và kết nối với những người sáng tạo nội dung khác để cùng thực hiện một dự án bất kỳ. Ngoài ra, các công cụ hỗ trợ quản lý công việc cho cả cộng tác viên nội bộ và bên ngoài cũng giúp marketer/lãnh đạo tạo mới, chỉnh sửa và phê duyệt sản phẩm dễ dàng. Trang tổng quan (Dashboard) và lịch biên tập nội dung đa nền tảng với nhiều chức năng tương tác và tích hợp với các phần mềm phổ biến khác cũng là một điểm cộng của ClearVoice.

11. Zerys

 • Tạo và quản lý nội dung (Content Creation and Management)
 • Giá: 40 USD cho mỗi tài liệu cộng với 49 USD/tháng cho quản lý dự án

Bên cạnh tính năng chính là kết nối Content Marketer với các người làm nội dung tự do trên thị trường, Zerys còn cung cấp công cụ lên kế hoạch nội dung, sản xuất, đăng tải, quảng cáo và phân tích dữ liệu nội dung. Người dùng có thể quản lý cùng lúc nhiều dự án, lập kế hoạch từ khoá và tiêu đề cho các bài viết trên blog cũng như nắm rõ các deadline trên giao diện lịch tích hợp.

>>> SMAR – SOLUTION FOR MARKETING

Facebook là một thị trường đầy tiềm năng, hãy tận dụng những cơ hội mang lại để thực hiện chiến dịch marketing online facebook của mình thật hiệu quả. Hãy bắt đầu marketing online trên facebook ngay hôm nay. 

SMar tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp Marketing toàn diện và tối ưu cho mọi doanh nghiệp: Dịch vụ Marketing Online – Offline; Dịch vụ thiết kế; Dịch vụ Website; Quay chụp – Media; PR; Tổ chức sự kiện; Book OOH; Các gói chăm sóc Website – Fanpage;… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Hotline: 093 9920 379

Email: sales@smar.vn

Youtube: youtube.com/smarvn

Website: https://smar.vn/

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00