Thiết kế website chuyên nghiệp thu hút người mua

Danh mục nội dung

Là một chủ doanh nghiệp, bạn biết rằng có sự hiện diện online mạnh mẽ là điều cần thiết trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Trong vài năm qua, nhiều chủ doanh nghiệp đã nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của trực tuyến. Tuy nhiên, điều mà nhiều chủ doanh nghiệp không biết là việc có một trang web được thiết kế đẹp cũng quan trọng như việc có một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ bởi vì đây là một yếu tố lớn trong cách thu hút khách hàng trực tuyến.

Một trang web sẽ không tạo ra lưu lượng truy cập trang web hoặc khách hàng một cách kỳ diệu. Phải mất một chút nỗ lực để thu hút khách truy cập trang web bằng thiết kế trang web chuyên nghiệp nhưng nó rất đáng giá vì đây là cách bạn sẽ có được nhiều khách hàng hơn. Dưới đây là năm mẹo thiết kế trang web chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút khách truy cập trang web và biến họ thành khách hàng!

1. Thiết kế trang web chuyên nghiệp – Giảm thiểu các quyết định mà khách hàng của bạn cần thực hiện

thiet ke website thu hut nguoi mua
Giảm thiểu các quyết định mà khách hàng của bạn cần thực hiện

 

Để thiết kế trang web chuyên nghiệp, khi khách hàng truy cập trang web của bạn, bạn muốn họ có trải nghiệm liền mạch và đơn giản nhất có thể. Điều này có nghĩa là bạn cần giảm thiểu các quyết định mà họ phải đưa ra. Một cách để làm điều này là Call to Action rõ ràng và ngắn gọn.

Khi bạn thiết kế trang web chuyên nghiệp từng trang trên trang web của mình, bạn nên ghi nhớ một mục tiêu cho mỗi trang. Ví dụ: nếu bạn muốn khách hàng đăng ký nhận bản tin của mình, hãy đảm bảo rằng biểu mẫu đăng ký phải nổi bật và dễ tìm. Đừng bao gồm bất kỳ sự phân tâm nào khác trên trang đó. Nếu bạn muốn khách hàng mua sản phẩm từ trang web của mình, hãy đặt nút ‘Mua ngay’ nổi bật và dễ tìm.

Quá nhiều lựa chọn có thể dẫn đến sự do dự và đây là điều cuối cùng bạn muốn từ những người truy cập trang web của mình! Vì vậy, hãy nhớ rằng, chủ nghĩa tối giản không chỉ là xu hướng mà còn có lý do đằng sau nó!

2. Thiết kế trang web chuyên nghiệp – Sử dụng màu sắc làm lợi thế của bạn

thiet ke website chuyen nghiep thu hut nguoi mua
Sử dụng màu sắc làm lợi thế của bạn

Khi thiết kế trang web chuyên nghiệp, màu sắc có thể là một công cụ mạnh mẽ để hướng sự chú ý của khách truy cập trang web của bạn đến nơi bạn muốn. Màu sắc cũng có sức mạnh biến đổi có thể xây dựng kết nối trong tâm trí người tiêu dùng và thậm chí nâng cao hoặc gợi lên tâm trạng nhất định. Vì vậy, khi nói đến màu sắc bạn chọn, hãy ghi nhớ tâm lý về màu sắc và những gì bạn muốn khách truy cập trang web của mình làm.

Chọn màu sắc phù hợp cho các nỗ lực tiếp thị của bạn có thể là sự khác biệt giữa thương hiệu của bạn nổi bật giữa đám đông hoặc hòa vào nó. Ví dụ: nếu bạn muốn họ đăng ký nhận bản tin của bạn, hãy sử dụng màu liên quan đến sự tin cậy (như màu xanh lam). Nếu bạn muốn họ mua sản phẩm từ trang web của mình, hãy sử dụng màu có liên quan đến sự phấn khích hoặc khẩn cấp (như màu đỏ).

3. Thiết kế trang web chuyên nghiệp – Tận dụng những bức ảnh

thiet ke website chuyen nghiep thu hut nguoi mua
Tận dụng những bức ảnh

Tôi chắc rằng bạn đã nghe cụm từ, “con người là những sinh vật trực quan.” Tốt đó là sự thật. Vì vậy, hãy sử dụng ảnh trên trang web của bạn. Nếu bạn có một nhà hàng, hãy giới thiệu những bức ảnh về món ăn của bạn. Nếu bạn có một trang web sản phẩm, hãy giới thiệu những bức ảnh về các sản phẩm của bạn đang được sử dụng.

Đảm bảo rằng những bức ảnh bạn chọn có chất lượng cao khi thiết kế trang web chuyên nghiệp và có liên quan đến những gì bạn đang cố gắng bán hoặc quảng cáo. Khi nói đến mua sắm trực tuyến, mọi người có nhiều khả năng mua hàng từ một trang web trông chuyên nghiệp và có hình ảnh chất lượng cao.

Bao gồm ảnh trên trang web của bạn cũng là một cách dễ dàng để thêm cá tính và cung cấp cho khách truy cập trang web ý tưởng tốt hơn về tất cả những gì bạn đang làm. Vì vậy, hãy tận dụng sức mạnh của trang web của bạn bằng cách hiển thị những hình ảnh đẹp nhất về công việc hoặc sản phẩm của bạn.

4. Thiết kế trang web chuyên nghiệp – Giúp liên hệ với bạn dễ dàng

thiet ke website chuyen nghiep thu hut nguoi mua
Giúp liên hệ với bạn dễ dàng

Cho phép khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn sẽ tạo ra cảm giác tin cậy và có thể giúp người khác cảm thấy thoải mái hơn khi kinh doanh với bạn. Bạn nên Bao gồm thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email hoặc biểu mẫu liên hệ một cách nổi bật trên trang web của bạn và đảm bảo rằng nó dễ tìm.

Mục tiêu của bạn ở đây là làm cho khách hàng cảm thấy an toàn và thoải mái khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ bạn. Nếu họ không thể dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ của bạn, họ có thể cảm thấy do dự về việc kinh doanh với bạn.

5. Thiết kế trang web chuyên nghiệp – Sử dụng Nội dung được Tối ưu hóa SEO

thiet ke website chuyen nghiep thu hut nguoi mua
Sử dụng Nội dung được Tối ưu hóa SEO

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Đó là thực hành tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điều này rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình.

Khi khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, họ thường bắt đầu với một công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hoặc Bing. Các công cụ tìm kiếm này sử dụng các thuật toán để xếp hạng các trang web dựa trên mức độ liên quan và các yếu tố khác. Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho SEO.

Có một số điều bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web của mình cho SEO, nhưng một trong những điều quan trọng nhất là sử dụng nội dung giàu từ khóa, chất lượng cao. Có một blog cho trang web của bạn sẽ là một cách tuyệt vời để bạn làm điều này một cách thường xuyên.

Đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn được viết tốt, nhiều thông tin và có liên quan đến những gì bạn đang cố gắng quảng bá hoặc bán. Sử dụng các từ khóa trong toàn bộ nội dung trang web của bạn có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Đây chỉ là một vài trong số những điều bạn có thể làm để thu hút khách hàng trực tuyến. Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể giúp đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế theo cách sẽ thu hút và chuyển đổi nhiều khách truy cập trang web thành khách hàng hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế web và cách thu hút khách hàng trực tuyến, hãy tham khảo dịch vụ thiết kế website của chúng tôi. Kỹ thuật số vô song có thể giúp bạn tạo một trang web được thiết kế để thu hút và chuyển đổi nhiều khách truy cập thành khách hàng hơn. Liên lạc với chúng tôi hôm nay để bắt đầu!


𝐒𝐌𝐚𝐫 – 𝗦𝗢𝗟𝗨𝗧𝗜𝗢𝗡 𝗙𝗢𝗥 𝗠𝗔𝗥𝗞𝗘𝗧𝗜𝗡𝗚

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Email: sales@smar.vn

Hotline: 093 9920 379

Youtube: youtube.com/smarvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@smar_daily_life

Website: https://smar.vn/

#smarvn #solutionformarketing  #media #marketing #design #event #website #seo #content

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00