Google Công Bố Danh Sách Từ Khóa Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Năm 2020

Danh mục nội dung

Smar – Như thường lệ, sự kiện nhận được nhiều mong chờ nhất năm Google công bố danh sách từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020 đã diễn ra.

Google Công Bố Danh Sách Từ Khóa Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Năm 2020

Top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới 

2020 là một năm đầy biến động vì đại dịch Covid – 19, kinh tế lẫn cuộc sống người dân đều bị kéo xuống mức thấp, trì trệ gây ra thiệt hại vô cùng lớn. Do đó không hề lạ khi từ khóa “Coronavirus” đã trở thành từ khóa thống trị lượt tìm kiếm trên toàn cầu cùng với đó là các từ khóa liên quan Corona như Coronavirus update, Coronavirus symptoms cũng cùng xuất hiện trên danh sách top 10 từ khóa tìm kiếm nhiều nhất 2020. 

Sự ra đi của ngôi sao bóng rổ Mỹ Kobe Bryant cũng là điều khiến nhiều người quan tâm, đây là một sự mất mát khá lớn đối với bộ môn bóng rổ cũng như fan hâm mộ.

Bên cạnh đó, Zoom – công cụ hội nghị trực tuyến ít phổ biến cho đến năm nay đã gia tăng mạnh mẽ. Doanh thu của ứng dụng này đã tăng gấp 4 lần tính đến thời điểm hiện tại và đứng thứ 4 trong top 10 từ khóa tìm kiếm nhiều nhất 2020.

Song có một điều khá lạ là không xuất hiện từ khoá “Tổng thống Mỹ Donald Trump” hay bất kỳ từ khóa nào liên quan đến ông. Mặc dù ông đóng vai trò quan trọng trong những sự kiện của năm 2020, đặc biệt là cuộc Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ rầm rộ khiến cả thế giới quan tâm ngóng chờ. Ngược lại, tại Việt Nam “Donald Trump”, “Bầu cử Tổng thống Mỹ” lại nhận được sự quan tâm lớn, chiếm vị trí đầu tại hạng mục nhân vật và tin tức.

 

Danh sách khóa về Tin tức & Nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm 2020 (Nguồn: Google Trends)

Sau đây là danh sách Top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020:

Danh sách top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thế giới năm 2020 (Nguồn: Google Trends)

Về thị trường, văn hóa

Về mặt thị trường, khó có thể xác định được sự thay đổi của hành vi người tiêu dùng khi mà các từ khóa tìm kiếm đều khá đại trà. Tuy nhiên vẫn có thể xác định được phần nào văn hóa đại chúng thông qua các từ khóa tìm kiếm về hạng mục phim ảnh, chương trình truyền hình và trò chơi. 

Danh sách top 10 từ khóa về hạng mục phim ảnh, chương trình truyền hình và trò chơi được tìm kiếm nhiều nhất thế giới năm 2020 (Nguồn: Google Trends)

Về hạng mục nấu ăn

Về hạng mục nấu ăn, trong thời gian đại dịch Covid – 19 hoành hành cả xã hội phải thực hiện giãn cách thì trào lưu làm cà phê Dalgona đã “làm mưa làm gió” trên khắp trang mạng xã hội. Không gì lạ khi nó hiên ngang chiếm vị trí số 1 trong danh sách những công thức nấu ăn được tìm kiếm nhiều nhất 2020

 

Danh sách top 10 từ khóa về hạng mục nấu ăn được tìm kiếm nhiều nhất thế giới năm 2020 (Nguồn: Google Trends)

Tổng kết lại một năm 2020

Năm 2020, một năm đầy sự biến động, khó khăn cho nền kinh tế thế giới. Nhưng đây được xem như một minh chứng cho sức mạnh, sự dũng cảm vượt qua thử thách của toàn thế giới. Các từ khóa này sẽ gợi cho ta của sau này nhớ lại khoảng thời gian khó khăn, thúc đẩy tạo động lực bước tiếp đến một tương lai tốt đẹp hơn. 

Để xem thêm nội dung tìm kiếm thịnh hành trong năm 2020 vui lòng truy cập: https://bitly.com.vn/c631xh

Smar tự hào là một trong những công ty cung cấp các giải pháp Marketing uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Hotline: 093 9920 379

Email: sales@smar.vn

Youtube: youtube.com/smarvn

Website: https://smar.vn/sa

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00