Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp như thế nào?

Danh mục nội dung

“Kinh doanh online” chắc hẳn là một cụm từ không còn xa lạ đối với mọi người trong thời đại 4.0, đặc biệt là những người đang kinh doanh online. Các doanh nghiệp ở Việt Nam hay trên thế giới đã bắt đầu tấn công chiếm lĩnh thị trường mạng Internet. Vì thế, việc thiết kế website bán hàng là vô cùng cần thiết. Có thể được coi là bước khởi đầu và cũng là “bạn đồng hành” trong suốt quá trình bán hàng online.

Hãy cùng SMar tìm hiểu và thiết kế website bán hàng như thế nào là chuyên nghiệp nhé!

>> Xem thêm

: 11 thiết kế website chuyên nghiệp đẹp nhất 2022

: Thiết kế logo chuyên nghiệp: Các quy tắc trong thiết kế logo

Bạn hiểu thế nào là Website chuyên nghiệp?

Website chuyên nghiệp là loại website có thể đáp ứng nhiều tiêu chí đa dạng nhất về trải nghiệm lướt web của khách hàng. Có khả năng mang lại lợi ích tối ưu nhất cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp. Thông thường, các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng các công nghệ, công cụ thiết kế tiên tiến và hiện đại để tạo nên một website hoàn chỉnh.

Thiết kế website chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí đặc biệt. Vì vậy, giá thành của website khá cao và tốn nhiều thời gian để hoàn thiện hơn. 

Những yếu tố cơ bản của một website bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là một website đảm bảo được đầy đủ các yếu tố dưới đây:

  • Giao diện website tùy biến với mọi hệ điều hành

Hiện nay, khách hàng chủ yếu tìm kiếm thông tin qua smartphone. Mỗi khách hàng có thể sử dụng hệ điều hành iOS, Android,… khác nhau. Thế nên, giao diện thiết kế website bán hàng nhất định phải tương thích với mọi hệ điều hành.

 

Thiet ke website chuyen nghiep
Giao diện website tương thích trên mọi thiết bị

Có rất nhiều doanh nghiệp sau khi thiết kế website thấy hiệu quả tiếp cận khách hàng rất thấp. Khi tìm hiểu nguyên nhân thì thấy giao diện hiển thị trên hệ điều hành android rất tốt nhưng hệ điều hành iOS lại vỡ, không hiển thị đầy đủ. Do đó, hãy lựa chọn kỹ về gói thiết kế website bạn chọn. Đồng thời, kiểm tra giao diện website trên mọi hệ điều hành điện thoại cũng như Windows.

  • Tốc độ tải trang nhanh chóng

Tốc độ tải trang được ví như “người mở đường” cho website tiếp cận với khách hàng. Nếu như tốc độ tải trang quá lâu, sẽ có rất nhiều khách hàng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Do đó, cần tối ưu hóa tốc độ tải trang nhanh nhất.

Để duy trì tốc độ tải trang tốt, Quý khách hàng nên thường xuyên nâng cấp gói data của website. Đồng thời, bảo trì website định kỳ, nâng cấp và sửa chữa lỗi website. Tránh việc website chứa dung lượng lớn, quá tải.

Thiet ke website chuyen nghiep
Tốc độ tải trang càng nhanh khiến khách hàng càng thích thú
  • Điều hướng website thông minh

Điều hướng website là các đường dẫn bên trong website. Nó giống như người chỉ dẫn của khách hàng trên website của bạn. Phân chia điều hướng website thông minh giúp cho khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.

Khi thao tác trên website, khách hàng có thể dễ dàng trở lại xem nội dung, sản phẩm cũ hoặc nhìn những sản phẩm, nội dung tương tự để tham khảo, quyết định mua hàng. Từ đó trông website sẽ chuyên nghiệp hơn.

Thiet ke website chuyen nghiep
“Dẫn dụ” khách hàng đến một món hàng khác trong website của mình
  • Tạo liên kết với mạng xã hội

Việc tạo liên kết với mạng xã hội giúp có thêm kênh tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm hiệu quả. Hiện nay, hầu hết người sử dụng Internet đều có sử dụng ít nhất một tài khoản trên mạng xã hội (Facebook, Instagram,…), hãy tận dụng tối đa lợi thế này để bán hàng thành công. Bạn có thể tạo Fanpage trên mạng xã hội, tương tác, tư vấn với khách hàng nhanh chóng và trực quan hơn.

Thiet ke website chuyen nghiep
Liên kết với các trang mạng xã hội của doanh nghiệp sẽ tiếp cận nhiều khách hàng hơn
  • Tối ưu cấu trúc nội dung website

Cấu trúc website cần phải được phân chia hợp lý. Có như vậy, doanh nghiệp mới dễ quản lý website của mình. Đồng thời, mang đến một website tiện lợi cho khách hàng. Việc tối ưu hóa cấu trúc website cũng là yêu cầu cần thiết đối với thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

Thiet ke website chuyen nghiep
Website đơn giản sẽ tạo thiện cảm hơn với khách hàng

SMar – Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Đến với SMar, chúng tôi không chỉ đưa ra các giải pháp Marketing toàn diện nhất, xây dựng lộ trình tối ưu nhất mà còn cả dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, hỗ trợ nhiệt tình đến Quý khách hàng, Quý doanh nghiệp nhằm gia tăng lợi nhuận và bán hàng trở nên chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao.

Thiet ke website chuyen nghiep
Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp tại SMar

Vừa rồi là những kiến thức SMar mong muốn chia sẻ đến bạn về thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp. SMar tin rằng bản thân có thể hỗ trợ Quý khách hàng, Quý doanh nghiệp có được một website ưng ý nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm và có nhu cầu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với SMar qua website https://smar.vn/ hoặc đến địa chỉ 261 Bàu Cát, Phường 12, Q. Tân Bình, TPHCM để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất về dịch vụ.

—————————————-

Thông tin liên hệ: 

SMAR – SOLUTION FOR MARKETING

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, Phường 12, Q. Tân Bình, TPHCM

Email: sales@smar.vn

Hotline: 093 9920 379

Youtube: youtube.com/smarvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@smar_daily_life

Website: https://smar.vn/

 

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00