Marketing Online Trên Facebook & Sai Lầm Nên Tránh

Danh mục nội dung

Smar.vn –  Hoạt động bán hàng trên facebook hiện nay đã vô cùng phổ biến, cùng với đó, việc marketing online trên facebook cũng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hãy cùng SMar phân tích những sai lầm cần tránh để việc marketing online trên facebook trở nên hiệu quả hơn. 

alt-tag (marketing online)
Marketing Online trên Facebook

1. Thiếu sự quan tâm đến nội dung

Bạn đừng nên suy nghĩ rằng Facebook chỉ là một kênh quảng bá không quan trọng, chỉ là thị trường ảo mà bạn muốn làm gì cũng được. Đồng thời, cũng không nên cho rằng với số lượng người dùng đông như thế thì dù bài đăng của bạn như thế nào cũng vẫn có người xem. Chính vì Facebook phức tạp như vậy nên bạn nhất định phải chăm chút nội dung của mình thật hoàn hảo mới có khả năng thu hút người theo dõi.

Trước khi đăng bài lên fanpage hay trang cá nhân, hãy đảm bảo bài đăng đó có nội dung thú vị, bắt trend, có những hình ảnh minh họa dễ nhìn, đẹp mắt, gây ấn tượng, tránh màu mè, lời miêu tả ngắn gọn, đúng chủ đề và đừng quá “giật tít”. 

alt-tag (marketing online)
Marketing Online trên Facebook

>>> Xem thêm: Chỉ số REACH trên Facebook – Bạn đã biết gì về nó?

Ngoài việc chăm chút cho nội dung thì bạn cũng nên sắp xếp fanpage, trang cá nhân của mình. Đây cũng là yếu tố để người khác đánh giá về sản phẩm và trình độ chuyên nghiệp của bạn. Tránh để cho fanpage ngập tràn các tin quảng cáo, bài đăng rác, spam, điều đó sẽ làm giảm uy tín và sự chuyên nghiệp của bạn. Chăm chút cho nội dung cũng chính là chăm chút bộ mặt của bạn trên facebook.

2. Tự “lăng xê” quá lố khi marketing online trên facebook

Hãy nhớ rằng những người khác theo dõi facebook của bạn là để nhận được những thông tin hữu ích, chứ không phải xem bạn tự tâng bốc bản thân mình. Trên tinh thần là bạn đang thực hiện các chiến dịch tiếp thị, quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của mình. Tuy nhiên, không nhất thiết phải lặp lại quá nhiều lần, điều này chỉ khiến những người theo dõi cảm thấy nhàm chán và cho rằng bạn đang nói suông. Thứ bạn cần là có người tìm đến và mua sản phẩm vì họ thấy ấn tượng và tin tưởng. Trong kinh doanh không gì quý hơn danh tiếng. 

3. Chỉ giữ lại và trả lời các bình luận tích cực

Không ai muốn sản phẩm của mình bị người ta chỉ trích, chê bai. Thế nhưng nếu bạn chỉ giữ lại thứ tốt, và bỏ đi đánh giá xấu đôi khi cũng sẽ không đem lại hiệu quả. Có câu: không hoàn hảo chính vì quá hoàn hảo. Ý nói rằng một thứ tuyệt đối đến mức khó tin chỉ làm tăng ngờ vực của người khác mà thôi. 

alt-tag (marketing online)
Marketing Online trên Facebook

Vì vậy, trong những bình luận phản hồi của người theo dõi trên fanpage hoặc trang cá nhân của bạn, hãy chỉ loại bỏ bình luận ác ý, cố tình gây rối, còn những bình luận nghiêm túc, mang tính chất góp ý cho bạn thì vẫn nên giữ lại và trả lời một cách cẩn thận, khiêm tốn, chân thành. 

4. Không hoạt động thường xuyên

Không phải lúc nào bạn cũng có chiến dịch quảng cáo, nhưng cũng đừng vì vậy mà để trang cá nhân, fanpage của bạn đóng bụi. Khi thực hiện marketing online facebook thì điều mà người ta hy vọng là càng có nhiều người theo dõi càng tốt, như vậy mới dễ dàng đưa sản phẩm của mình tiếp cận đến khách hàng hơn. Vậy nên bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung trên fanpage hoặc trang cá nhân của mình để thu hút người xem. Sau này khi tiếp tục chạy chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người xem và có lượng tương tác cao hơn. 

5. Admin có hồ sơ không tốt

Tương tự như khi bạn nhìn vào một công ty vậy, nếu giám đốc của công ty đó có năng lực kém, liên tục dính vào các vụ bê bối, chắc chắn chúng ta sẽ không thể có thiện cảm với công ty đó rồi.

alt-tag (marketing online)
Marketing Online trên Facebook

>>> Xem thêm: 5 lỗi phổ biến khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt và cách khắc phục!

Cũng giống như vậy, trên facebook, admin đóng vai trò là người quản lý nên danh tiếng của người này cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn một người có tiền sử lừa đảo hoặc đã từng bị cộng đồng mạng tẩy chay làm người quản lý cho fanpage hoặc trang cá nhân của mình thì chắc chắn các chiến dịch của bạn không thể đạt được hiệu quả mong đợi.

>>> SMAR – SOLUTION FOR MARKETING

Facebook là một thị trường đầy tiềm năng, hãy tận dụng những cơ hội mang lại để thực hiện chiến dịch marketing online facebook của mình thật hiệu quả. Hãy bắt đầu marketing online trên facebook ngay hôm nay. 

SMar tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp Marketing toàn diện và tối ưu cho mọi doanh nghiệp: Dịch vụ Marketing Online – Offline; Dịch vụ thiết kế; Dịch vụ Website; Quay chụp – Media; PR; Tổ chức sự kiện; Book OOH; Các gói chăm sóc Website – Fanpage;… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Hotline: 093 9920 379

Email: sales@smar.vn

Youtube: youtube.com/smarvn

Website: https://smar.vn/

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00