Chỉ số REACH trên Facebook – Bạn đã biết gì về nó?

Danh mục nội dung

Nếu bạn đang làm Facebook Marketing, chắc chắn bạn sẽ từng nghe đến chỉ số REACH. Vậy chỉ số reach là gì? Tại sao Reach lại quan trọng trong quảng cáo Facebook?

1. Chỉ số Reach trên Facebook là gì?

Trong những việc áp dụng thống kê để nghiên cứu quảng cáo & truyền thông, Reach mang nghĩa là phạm vi tiếp cận và Reach được xem là chỉ số thống kê bài viết của bạn đã tiếp cận được bao nhiêu người và các lượt tương tác bài viết ấy từ đâu. Chỉ số Reach càng cao thì bài viết của bạn tiếp cận được càng nhiều thì chứng tỏ bài viết của bạn hay và thu hút, từ đó giúp thông tin của bạn được hiển thị nhiều hơn đến người dùng trên Facebook.

2. Cách thức tính chỉ số Reach trên Facebook?

Công thức tính như sau: Reach= Organic Search + Viral Reach + Paid Reach

Trong đó: 

  • Organic search: Số lượng người nhìn thấy bài đăng của bạn trong thời gian (Newfeed) của họ được hiểu là Organic reach. Bao gồm tất cả những người đã thích page, Người từng truy cập vào page trong khoảng thời gian nhất định trước đây, và cuối cùng là người đã follow (theo dõi) bạn. Tổng hợp toàn bộ thì chúng ta có được thông số của organic reach.
  • Viral reach: Có thể hiểu đơn giản nhất viral reach là lượng người dùng tương tác như: Share, click, like ,comment với bài viết. khi tương tác với bài viết thì bài viết đó sẽ được hiện thị với bạn bè của họ. Đối với một bài viết hữu ích, hấp dẫn người đọc sẽ có lượng viral reach rất cao.
  • Paid reach: Paid reach là thông số này có được khi bạn chạy quảng cáo trên facebook. Việc quảng cáo vô cùng quan trọng trong kinh doanh, càng nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ thì số lượng khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, công ty càng cao.

3. Chỉ số Reach cao không có nghĩa là doanh thu chắc chắn sẽ cao?

Câu trả lời ở đây thì nó chỉ đúng với một vài trường hợp, chứ không phải tất cả. Ví dụ như bạn chạy một video quảng cáo bất kì, chi phí bỏ ra để chạy video thấp nhưng chỉ số reach cao. Tuy nhiên bạn cũng phải nhìn vào trường hợp người dùng đã nhìn thấy bài đăng của bạn nhưng họ lại không hề có ý muốn tương tác với bài đăng của bạn thì như thế nào? Bạn nên nhớ rằng chỉ số Reach ở đây là CHỈ SỐ CHO BIẾT CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI NHÌN THẤY BÀI ĐĂNG CỦA BẠN, chứ không phải chỉ số người tương tác với bài của bạn.

Vậy muốn đánh giá được chỉ số quảng cáo hiệu quả giúp tăng doanh thu bạn nên chú ý vào chỉ số Engaged User (chỉ số người dùng tương tác với bài viết của bạn).

Công thức tính tỉ lệ hiệu quả bài post= Số lượt tương tác *( số lượt click + Số lượng like + Số lượng bình luận) / Số lượng đã reach) * 100

4. Vậy làm cách nào để tối ưu lượt Reach trên Facebook?

  • Đăng bài thường xuyên: khi khách hàng không nhìn thấy nội dung trên newsfeed họ vẫn có thể ghé thăm fanpage bất cứ lúc nào để tìm kiếm nội dung. Vậy nên bạn phải thường xuyên đăng bài, xây dựng nội dung post bổ ích, đáng chú ý và thu hút người đọc.
  • Sử dụng video và livestream: Xu hướng mới trong năm nay. Reach các video rất cao và thường xuyên đăng các video ngắn và livestream sẽ giúp tăng tương tác.
  • Thông tin liên hệ rõ ràng, tỷ lệ trả lời fan cao: Khi Fanpage có thông tin rõ ràng, nhiều đánh giá 5 sao, tỷ lệ trả lời nhanh, được nhiều người check in/ nhắc đến… sẽ tăng tương tác cho bài viết.
  • Hiện tượng đào mộ: Các bài viết cũ khi đã hết reach nếu được tương tác trở lại thì reach sẽ tăng cao.
  • Xây dựng các cuộc thi: Tổ chức các mini game, hay cuộc thi nhỏ nhắm tới các đối tượng khách hàng tiềm năng, nhờ đó mà bài post ủa bạn sẽ thu hút được nhiều người và lượt tương tác sẽ tăng mạnh.

Khi bạn đã hiểu rõ được khái niệm Reach là gì thì điều quan trọng hiện nay mà bạn cần thực hiện là tối ưu fanpage là việc thực hiện các phương pháp tối ưu phù hợp sẽ giúp tương tác với khách hàng tăng mạnh đồng thời doanh thu cũng sẽ tăng lên đáng kể đấy. Nếu bạn muốn biết thêm về Reach, bạn có thể liên hệ với công ty CP SMAR – Solution For Marketing.

SMAR tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp Marketing toàn diện và tối ưu cho toàn doanh nghiệp, SMAR sẽ giúp xây dựng Website thuần wordpress và xây dựng nền tảng fanpage tối ưu, lên ý tưởng và tạo ra những thướt phim profile doanh nghiệp đặc sắc nâng tầm thương hiệu của quý doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình
Hotline: 093 9920 379
Youtube: youtube.com/smarvn
Website: https://smar.vn/

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00