CEO Nguyễn Minh Quân – Referrals và tầm quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới kinh doanh hiệu quả

Danh mục nội dung

Trong buổi họp với câu lạc bộ doanh nhân C&D mới đây, Thạc sĩ Nguyễn Minh Quân đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của referrals và xây dựng mạng lưới kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng SMar tìm hiểu thêm trong bài dưới dưới đây nhé!

Đôi nét về Câu lạc bộ doanh nhân C&D

Câu lạc bộ doanh nhân C&D là một tổ chức thành lập vào ngày 06/03/2016 với ban đầu chỉ có 8 thành viên, nhưng sau một thời gian hoạt động, số lượng thành viên đã tăng lên hơn 100. Tại thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 16/09/2016, Câu lạc bộ Doanh Nhân C&D trở thành thành viên thứ 16 của hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội. 

Câu lạc bộ hoạt động với mục tiêu kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp dựa trên tiêu chí  “Vì Cộng đồng – Chung tay phát triển – Chia sẻ yêu thương”, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên phát triển lớn mạnh hơn. Đồng thời, tổ chức các chương trình thiện nguyện định kỳ hàng năm như “Tiếp sức đến trường và Ấm áp tình xuân”.

Câu lạc bộ doanh nhân C&D
Câu lạc bộ doanh nhân C&D

Chia sẻ của CEO Nguyễn Minh Quân về Referrals và tầm quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới kinh doanh

Thạc sĩ Nguyễn Minh Quân, CEO của công ty CP SMar và là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing, đã mang đến cái nhìn chi tiết về Referrals và tầm quan trọng của chúng trong việc xây dựng mạng lưới kinh doanh hiệu quả. Ông cũng là giảng viên tại nhiều trường đại học danh tiếng và đảm nhận nhiều vai trò quan trọng khác như Phó chủ tịch BNI STRONG Chapter (Bussiness Network International).

Tầm quan trọng của Referrals 

Theo ông, Referrals – hay còn gọi là giới thiệu hay tiếp thị từ miệng, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Khi khách hàng hiện tại giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp cho người khác sẽ giúp tăng cường lượng khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Người nhận giới thiệu thường có xu hướng tin tưởng và chấp nhận sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn so với quảng cáo truyền thống. Điều này góp phần xây dựng uy tín và lòng tin cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc tiếp thị từ miệng cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tiếp thị. Thay vì phải chi tiền cho quảng cáo, doanh nghiệp nhận được khách hàng tiềm năng mới thông qua các giới thiệu miễn phí từ khách hàng hiện tại. Điều này làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng mới, giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh.

Tầm quan trọng của xây dựng mạng lưới kinh doanh

Xây dựng mạng lưới kinh doanh là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Mạng lưới kinh doanh bao gồm các mối quan hệ, đối tác và khách hàng mà doanh nghiệp tạo dựng và duy trì trong quá trình hoạt động kinh doanh. Mạng lưới kinh doanh giúp mở rộng cơ hội kinh doanh bằng cách kết nối với nhiều người và tổ chức khác nhau. Điều này cung cấp cho doanh nghiệp một nguồn tiềm năng lớn để tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp và khách hàng mới.

Bên cạnh việc tạo ra cơ hội kinh doanh, mạng lưới kinh doanh còn hỗ trợ tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp bằng cách chia sẻ kiến thức, thông tin và tài nguyên với các thành viên trong mạng lưới. Có mối quan hệ tốt với những người có tầm ảnh hưởng trong ngành cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận các nguồn lực mới.

Kết luận

Referrals và xây dựng mạng lưới kinh doanh là 2 yếu tố bổ trợ cho nhau, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng và duy trì thành công của doanh nghiệp. Trong khi Referrals giúp tăng cường lượng khách hàng tiềm năng và xây dựng uy tín, thì xây dựng mạng lưới kinh doanh mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và hỗ trợ tăng trưởng của doanh nghiệp. Kết hợp thành công 2 yếu tố trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn khám phá ra nhiều khách hàng tiền năng hơn và xây dựng doanh nghiệp uy tín bền vững hơn trên thị trường kinh doanh hiện nay.

Theo dõi SMar để xem thêm nhiều nội dụng bổ ích cho bạn và cho doanh nghiệp trong thị trường kinh doanh, marketing nhé!

————————-

𝐒𝐌𝐚𝐫 – 𝗦𝗢𝗟𝗨𝗧𝗜𝗢𝗡 𝗙𝗢𝗥 𝗠𝗔𝗥𝗞𝗘𝗧𝗜𝗡𝗚

📍 Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

📧 Email: sales@smar.vn

☎️ Hotline: 093 9920 379

🖥️ Youtube: youtube.com/smarvn

🌐 Website: https://smar.vn/

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00