Thiết kế Website thuận theo phong thủy

Danh mục nội dung

Với thiết kế website thuận theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân website sở hữu trang website với màu sắc tương sinh, tương trợ cho cung mệnh của chủ website. Giúp chủ nhân website chọn lựa những hiệu ứng, cấu trúc website tốt nhất phù hợp nhất.

Phong Thủy là môn khoa học tổng hợp của các môn khoa học thực nghiệm và lý thuyết khác như vật lý địa cầu, thủy văn địa chất, vũ trụ tinh thể học, khí tượng học, môi trường học và kiến trúc.

Người vận dụng phải có kiến thức tổng hợp, biết xem xét thiên nhiên môi trường, cải tạo nó thành môi trường tối ưu cho con người sinh sống để phát triển tốt đẹp. Đích cuối cùng của Phong Thủy phải là Thiên – Nhân – Địa hợp nhất. Con người đạt đến cái đích thấu hiểu những quy luật của trời đất và sống hòa hợp với những quy luật ấy.

Phong thủy không chỉ được áp dụng trong việc sắp xếp, bài trí nhà cửa  mà còn dùng vào việc thiết kế một website bắt mắt, hài hòa. Đó là việc bạn sắp xếp, định dạng trang web sao cho tính tích cực phát huy tối đa.

Việc áp dụng phong thủy vào trang trí không gian, sắp xếp hướng ngồi, hướng đi trong văn phòng đã được các doanh nghiệp áp dụng. Tạo sự thông thoáng và hòa hợp trong môi trường làm việc.

 

Website cũng có những thành phần (Module) chính, thành phần phụ. Vậy việc các thành phần này ở gần nhau, hỗ trợ cho nhau theo thuật phong thủy và tính năng sử dụng là điều cần thiết để phát huy hết sức mạnh của website.

1.Màu sắc thiết kế website

Thiết kế website đầu tiên phải quan tâm tới màu sắc của website, màu sắc cần đảm bảo nhiều yếu tố cả về tâm lý khách hàng, lĩnh vực kinh doanh, màu chủ đạo của công ty tới những yếu tố khoa học hơn như sự kích thích của màu sắc trên website với mắt của người dùng, và đặc biệt là sự hài hòa của phong thủy.

Hiện nay có tới 70% các website được thiết kế với gam màu sáng, đặc biệt hai gam màu xanh da trời và trắng được sử dụng nhiều vì màu trắng và xanh da trời tượng trưng cho không khí và nước. Đây cũng được coi là 2 gam màu tốt cho website.

Tuy nhiên việc chọn gam màu còn phụ thuộc vào mạng, vào cùng của chủ nhân website, do đó khi chọn màu sức cho website cũng cần biết tuổi của chủ nhân website từ đó mà cân đối màu sắc cho hài hòa.

10 Nguyên tắc phối màu khi thiết kế website theo phong thủy

Màu sắc không đứng riêng lẻ một mình. Thật vậy, hiệu ứng của một màu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Mức độ phản chiếu ánh sáng của nó. Màu sắc môi trường chung quanh.

  1. Phối màu không sắc Achromatic: Nguyên tắc này chỉ dùng màu đen, trắng và xám.
  2. Phối màu tương tự Analogous: Dùng 3 màu liền nhau trên vòng tròn màu và phối hợp thêm độ sáng tối.
  3. Phối màu chỏi Clash: Nguyên tắc này thường dùng các màu bên phải hoặc bên trái màu bổ sung trên vòng tròn màu. Ví dụ: Màu bổ sung của màu đỏ là xanh lá. Như vậy màu chỏi là màu xanh dương nằm bên trái màu bổ sung.
  4. Phối màu bổ sung Complementary: Dùng các màu đối diện nhau trên vòng tròn màu. Ví dụ: Vàng – Tím; Xanh dương – Cam.
  5. Phối màu đơn sắc Monochromatic: Dùng một màu chính kết hợp với những màu có sắc thái tương tự hoặc có độ bóng.
  6. Phối màu trung tính Neutral: Dùng một màu chính rồi phối với màu sáng hơn hoặc sậm hơn.
  7. Phối màu bổ sung từng phần Split Complementary: Dùng một màu chính và hai màu ở hai bên màu bổ sung.
  8. Phối màu căn bản Primary: Dùng ba màu chính căn bản Đỏ – Vàng – Xanh.
  9. Phối màu bổ sung cấp thứ hai Secondary: Dùng một màu chính rồi phối với hai màu bổ sung cấp thứ hai. Ví dụ: Xanh lá cây nhạt – Tím – Cam.
  10. Phối màu bổ sung cấp thứ ba Tertiary: Dùng một màu chính rồi phối với hai màu bổ sung cấp thứ ba. Ví dụ: Đỏ cam – Xanh tím và Vàng xanh; Lục lam – Vàng cam – Đỏ tím.

 2.Áp dụng phong thủy vào thiết kế website

Một đời sống an lành phải đạt được sự cân bằng và hài hoà giữa âm và dương. Một mẫu thiết kế, một bức tranh hoàn mỹ phải áp dụng luật cân bằng âm dương. Vì vậy màu sắc cũng được phân loại thành màu Âm và màu Dương và nó cũng được vận dụng trong thuyết ngũ hành.

Các màu nóng như Đỏ – Cam – Vàng là màu Dương ( Trong vòng tròn màu cơ bản nó là các màu từ 01 đến 48). Các màu lạnh như Xanh dương – Xanh lá cây là màu Âm ( Từ các màu 49 đến 96).

Các bạn đã biết về 12 mức độ tương phản của màu sắc thế nhưng bạn sẽ khó trả lời vì sao chúng lại tương phản, đối chọi nhau một cách gay gắt ? Thuyết ngũ hành có thể giải thích được tất cả:

–       Kim = tượng trưng cho màu trắng.

–       Mộc = Xanh lục.

–       Thuỷ = Đen.

–       Hoả = Đỏ.

–       Thổ = Vàng.

Trong ngũ hành đều tương quan với các hành khác theo quan hệ tương sinh hay tương khắc.

Các hành tương sinh và có thể phối hợp với nhau là:

–       Thủy và Mộc = Đen và Xanh lục.

–       Mộc và Hoả = Xanh lục và Đỏ.

–       Hoả và Thổ = Đỏ và Vàng.

–       Thổ và Kim = Vàng và Trắng.

–       Kim và Thủy = Trắng và Đen.

Các hành tương khắc và không thể phối hợp là:

–       Thổ và Thuỷ = Vàng và Đen.

–       Thủy và Hoả = Đen và Đỏ.

–       Hoả và Kim = Đỏ và Trắng.

–       Kim và Mộc = Trắng và Xanh lục.

–       Mộc và Thổ = Xanh lục và Vàng.

Tương tự khi phối màu từ 2 màu trở lên ta cũng áp dụng nguyên tắc tương sinh tương khắc.

Ví dụ: Phối hợp ba hành để có sự tương sinh là:

–       Kim – Thủy – Mộc = Trắng – Đen – Xanh lục.

–       Mộc – Hoả – Thổ = Xanh lục – Đỏ – Vàng.

–       Thổ – Kim – Thủy = Vàng – Trắng – Đen

3.Các yếu tố về bố cục khi thiết kế website theo phong thủy

Việc xây dựng, bố trí các module, chức năng trong website cũng cần được tính toán, sắp xếp hợp lý. Vừa đạt được tính thẩm mỹ, tiện ích cho người dùng, vừa phù hợp hài hòa về phong thủy.

Việc sắp xếp các module trong website cũng có ý nghĩa quan trọng khi thiết kế. Cần bố trí phù hợp các module với các chức năng khác nhau. Tạo ra sự tương sinh, hỗ trợ cho các module.

Số lượng module hiển thị, kích thước của các thành phần cũng cần chọn những con số phù hợp. Tránh những số tử, thất khi xây dựng module cho website. Nên bo tròn các góc nhọn, giảm bớt các kiểu thiết kế tạo khối tảng. Vì sẽ làm cản trở sự lưu thông vận khí trong website.

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00