Tại sao cần thiết kế website chuyên nghiệp cho trang web của bạn?

Danh mục nội dung

Hiện nay, đi cùng với sự phát triển bùng nổ của các kênh kinh doanh online và sự kiện đại dịch Covid-19, nhiều chủ doanh nghiệp tiếp cận xu hướng mới và mở cho mình website kinh doanh riêng. Tuy nhiên, vì chưa nắm bắt được tầm quan trọng, tiềm năng phát triển của kênh đầu tư này nên hầu hết các CEO chỉ xây “cho có”. Bài viết này sẽ liệt kê những ích lợi mà website riêng mang lại, từ đó nhấn mạnh các lý do công ty cần đầu tư nghiêm túc vào các thiết kế website chuyên nghiệp. 

1. Website công ty có thật sự cần thiết? 

alt-tag (thiết kế website chuyên nghiệp)
<Website công ty có thật sự cần thiết?>

Câu trả lời của SMar cho câu hỏi trên là rất cần thiết, đặc biệt với những doanh nghiệp có ý định sẽ phát triển, mở rộng quy mô kinh doanh trong dài hạn. Sau đây là những lợi ích một website có thiết kế được tối ưu đem lại: 

  • Website là bộ mặt của công ty trên Google – Công cụ tìm kiếm phổ biến nhất mọi thời đại. 
  • Website chuyên nghiệp giúp tăng sự tin tưởng cho khách hàng. Thật vậy, một website được “niêm yết” và dễ dàng tìm kiếm trên Google luôn được đánh giá cao hơn những website chỉ bán thông qua mạng xã hội hay các sàn thương mại điện tử. 
  • Website chuyên nghiệp giúp khách hàng tiếp cận thông tin nhanh chóng. Cụ thể hơn, các thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên lạc hay cơ sở gần nhất đều được cập nhật trên trang kết quả tìm kiếm của Google. 
  • Website chuyên nghiệp giúp thu thập dữ liệu và tương tác với khách hàng. Chỉ bằng vài cú click chuột, thông tin cá nhân của khách hàng đã được gửi về công ty. Hoặc đơn giản hơn, nhân viên có thể kết nối và chăm sóc khách hàng trực tuyến 24/7 nhờ vào website. 

 

2. Tại sao thiết kế website chuyên nghiệp quan trọng? 

Việc tạo ra một website với sản phẩm cốt lõi như tên miền, coding,… có phần dễ dàng vì chỉ cần thông qua các trang web bán domain, nhưng việc thiết kế website doanh nghiệp tạo chuyển đổi hay duy trì hoạt động của website có thể nói là rất khó. Thêm vào đó, các chủ doanh nghiệp thường bỏ qua kênh này vì nhận định thiết kế website chuyên nghiệp không phải là một khoản đầu tư trọng yếu. 

Thực tế, việc duy trì và cập nhật các thiết kế website chuyên nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình mua hàng của khách hàng, cụ thể như sau: 

  • Giảm tỉ lệ thoát trang

alt-tag (thiết kế website chuyên nghiệp)
<Giúp giảm tỉ lệ thoát trang>

Cũng như hẹn hò, việc gặp mặt lần đầu hay ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Với sản phẩm công ty, bạn chỉ có 03s để thuyết phục khách hàng tiếp tục xem sản phẩm của bạn nhờ vào thiết kế website chuyên nghiệp. Nếu khách hàng bị thu hút bởi thiết kế website chuyên nghiệp ngay từ những giây đầu tiên, họ sẽ ở lại trang lâu hơn từ đó gia tăng số lượng đơn hàng bỏ vào giỏ và thanh toán. 

  • Tăng trải nghiệm khách hàng 

Một thiết kế website chuyên nghiệp là một website mà ở đó các nút button, các dòng chú thích được nghiên cứu kỹ sao cho phù hợp với hành vi lướt web của khách hàng mục tiêu. Từ đó, họ cảm thấy ngày càng thích thú và được giải trí với các nội dung được sáng tạo trong web. Kết quả là khách hàng sẽ cảm thấy bị kích thích và mong muốn sở hữu sản phẩm được đầu tư thiết kế chuyên nghiệp trên website công ty. 

  • Cải thiện mối quan hệ khách hàng 

Không riêng gì mối quan hệ giữa người với người mà ở các trải nghiệm online cũng cần sự có mặt của hành động “tương tác”. Các nút CTA được đặt tinh tế trên các website có thiết kế chuyên nghiệp như: Bạn có thắc mắc gì, bạn đang tìm kiếm gì… khiến cho người dùng online cảm nhận website như một nơi giao dịch thật sự và tự tin chia sẻ nhu cầu của mình hơn. 

  • Giúp thu thập insight khách hàng

alt-tag (thiết kế website chuyên nghiệp)
<Giúp thu nhập insight khách hàng>

Insight hay nhu cầu ẩn sâu của khách hàng luôn là điều mà các doanh nghiệp tìm kiếm để khai thác, bứt phá doanh thu. Sở hữu một website với thiết kế chuyên nghiệp sẽ bao gồm các bài khảo sát tính cách khách hàng online, chia sẻ thông tin cá nhân, đánh giá trải nghiệm duyệt web… 

Từ các data này, công ty có thể điều chỉnh chiến lược Marketing, hoàn thiện sản phẩm để thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng. 

Kết luận 

Tóm lại, bạn muốn làm website nhưng đắn đo không biết bắt đầu từ đâu hay không biết liệu có đáng để đầu tư website hay không thì SMar tin rằng câu trả lời luôn là làm ngay đi khi còn có thể. Việc thiết kế website chuyên nghiệp và bài bản có thể không trao về kết quả bây giờ nhưng sẽ là một kênh kết nối với khách hàng cần có trong tương lai gần. 

 

Liên hệ ngay với SMar để tìm hiểu thêm về giải pháp tối ưu thiết kế website tại: 

SĐT: 093 9920 379

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Website: smar.vn 

Gmail: sales@smar.vn 

 

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00