Lifebuoy Nhận “Mưa cúp” Tại MMA Global Smarties X 2021

Danh mục nội dung

Smar.vn –  Mới đây, tại MMA Global Smarties X 2021, Lifebuoy Việt Nam “ẵm trọn” 6 giải thưởng nhờ 3 chiến dịch hướng về cộng đồng đầy đột phá. Chiến thắng này một lần nữa khẳng định quyết tâm theo đuổi sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” hơn 25 năm nay của Lifebuoy, là sự công nhận giá trị đối với những nỗ lực sáng tạo, cống hiến không ngừng nghỉ của Lifebuoy suốt 1 năm đầy biến động. Hãy cùng SMar khám phá chiến dịch giúp Lifebuoy nhận về “cơn mưa” giải thưởng thông qua bài viết dưới đây. 

alt-tag (lifebuoy)
Lifebuoy nhận “mưa cúp” tại MMA Global Smarties X 2021

Đại diện Việt Nam giành nhiều giải thưởng nhất tại MMA Global Smarties X 2021

Với sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, Lifebuoy đã có chặng đường dài đồng hành cùng cả nước qua từng đợt sóng Covid-19 ngay từ những ngày đầu chống dịch. Sứ mệnh này cũng là “kim chỉ nam” của nhãn hàng khi thực hiện chiến dịch truyền thông ý nghĩa, lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Thông qua các giải pháp sáng tạo cùng sự linh hoạt trong việc thích ứng với tình hình dịch bệnh, Lifebuoy vừa trở thành đại diện Việt Nam giành nhiều giải thưởng nhất tại MMA Global Smarties X 2021 với 6 giải thưởng cho 3 chiến dịch sáng tạo, gồm:

  • Chiến dịch Lifebuoy Tết 2021: Giải Bạc hạng mục Social Impact. 
  • chiến dịch Lifebuoy Vũ điệu 5K: Giải Bạc hạng mục Brand Activism và Giải Đồng hạng mục Social Impact.
  • Chiến dịch Lifebuoy Safety4All Pride: Giải Bạc hạng mục Lead Generation, giải Bạc hạng mục Product Service Launch và giải Đồng hạng mục Consumer Promotion.
alt-tag (lifebuoy)
Chiến dịch Lifebuoy Safety4All Pride nhận được 3 giải thưởng tại MMA Global Smarties X 2021

Ngoài 4 giải Bạc và 2 giải Đồng tại MMA Global Smarties X 2021, mới đây, Lifebuoy Việt Nam còn được xướng tên trong hạng mục “Brand of the Year” tại MMA Smarties APAC khu vực châu Á Thái Bình dương. Đây cũng là lần đầu tiên một đại diện của Unilever Việt Nam vinh hạnh nhận được giải thưởng danh giá này.

Khám phá 3 chiến dịch làm nên sự “bùng nổ” của Lifebuoy Việt Nam 

Lifebuoy Tết 2021

Năm 2020, đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam ngay trước thềm năm mới, khiến chúng ta thay đổi quan điểm, góc nhìn và cả những thói quen hàng ngày. Nhằm bảo vệ cộng đồng khỏi dịch bệnh, Lifebuoy đã khởi động quỹ “10 vạn đôi tay sạch – Chắp nên muôn nguyện cầu” bắt đầu với video “Lời nguyện cầu của những bàn tay”.

alt-tag (lifebuoy)
Lifebuoy nhận “mưa cúp” tại MMA Global Smarties X 2021

Trong video, Lifebuoy tinh tế khắc họa cuộc sống của mỗi cá nhân thông qua đôi bàn tay, những câu chuyện tưởng như rất riêng biệt được kết nối với nhau khi tất cả mọi người đồng loạt chắp tay cầu nguyện một mùa Tết an lành. Đồng thời, nhãn hàng cũng không quên nhắn nhủ mọi người bảo vệ đôi tay trong mùa dịch để có thể thực hiện hóa mọi nguyện cầu.

Bên cạnh video truyền cảm hứng, Lifebuoy còn kết hợp với nghệ sĩ Huỳnh Lập ra mắt phim hài Tết, kể lại câu chuyện “Tết online” cùng thông điệp rửa tay sạch khuẩn mừng xuân sang.

Ngoài ra, nhãn hàng còn tung AR filter (bộ lọc chụp ảnh sử dụng công nghệ AR) dự đoán vui cho năm mới và interactive banner (quảng cáo tương tác) dạng chatbot cùng chuỗi KOLs livestream (phát trực tiếp) kết hợp minigame để thu hút lượng lớn người dùng tương tác và đóng góp quỹ. 

Thương hiệu đã vô cùng sáng tạo khi kết hợp giữa 2 dạng nội dung Truyền cảm hứng và Hài hước, chiến dịch Tết của Lifebuoy đã gặt hái được nhiều thành công ở cả khía cạnh truyền thông và ý nghĩa đối với cộng đồng:

  • Quỹ tài trợ 6300 3 chai gel rửa tay khô tại toàn bộ chuyến tàu Bắc Nam và hơn 10 trụ rửa tay với 450 chai nước rửa tay cho 4 bến xe ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
  • Hơn 10.000 sản phẩm gel rửa tay khô đã được cung cấp để gửi đến hành khách và trang bị trên các chuyến bay của Vietravel trong quý 1/2021. 

Lifebuoy Vũ điệu 5K

Tiếp nối chặng đường đồng hành cùng cả nước qua những đợt dịch trước, ngay thời khắc làn sóng Covid-19 thứ 4 bùng phát, Lifebuoy đã phát động chiến dịch “Bảo vệ Việt Nam khỏi Covid-19 – Nằm trong tay bạn” nhằm nhắc nhở cộng đồng nghiêm túc thực hiện 5K, cùng nhau bảo vệ sức khỏe vì một Việt Nam khỏe mạnh. Thông qua chiến dịch, Lifebuoy đưa ra giải pháp thiết thực để mỗi người tự bảo vệ bản thân bằng chính đôi tay. Thông điệp “trong tay” vừa mang tinh thần lạc quan, kêu gọi sự chung tay đồng lòng vượt qua đại dịch, vừa nhắc nhở mọi người luôn giữ đôi tay sạch – “chìa khóa” tối quan trọng để bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi Covid-19.

Để thông điệp được lan tỏa rộng rãi và tạo nên tiếng nói mạnh mẽ, nhãn hàng đã liên kết với những người có sức ảnh hưởng như bác sĩ tiền tuyến, nhà lãnh đạo và những người nổi tiếng có khả năng truyền cảm hứng để tạo nên 1 chuỗi poster với nhiều thông điệp ý nghĩa. 

alt-tag (lifebuoy)
Lifebuoy nhận “mưa cúp” tại MMA Global Smarties X 2021

Không những thế, Lifebuoy còn kết hợp với Bộ Y tế để lan tỏa chiến dịch qua video “Vũ điệu 5K”, cùng lời kêu gọi mọi người đóng góp vào cuộc chiến chống lại Covid-19 bằng cách nhảy cover “Vũ điệu 5K”. Mỗi video tham gia nhảy cover là một sản phẩm Lifebuoy sạch khuẩn trao đến các điểm nóng, nguy cơ dịch cao, các trung tâm/ cơ sở y tế… để tăng cường lá chắn phòng dịch, hỗ trợ đồng bào ở các tâm dịch.

Nhờ những hành động nhanh chóng và kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức phòng ngừa dịch bệnh lây lan cho cộng đồng, chiến dịch Vũ điệu 5K của Lifebuoy đã thu về nhiều kết quả ấn tượng: 

  • Tổng cộng 493.402 lượng tương tác và bài đăng trên Facebook. 
  • “Vũ điệu 5K”  đạt hơn 500 lượt tham gia nhảy cover, góp vào quỹ Bảo vệ Việt Nam khỏi Covid-19. 
  • Hơn 1.000.000 sản phẩm Lifebuoy sạch khuẩn đã được đóng góp nhanh chóng đến các tâm dịch.

Lifebuoy Safety4All Pride

Chẳng ai ngờ 2021 là 1 năm biến động nhiều đến thế khi tác động dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nếp sống và thói quen hàng ngày của tất cả chúng ta. Vì an toàn của cả cộng đồng, hàng triệu con người Việt Nam, ai cũng đều nói với nhau “đợi đến lúc an toàn nhé” – khi không còn dịch bệnh – để được quay về với cuộc sống bình thường, được gặp lại và kề cận với những người thân yêu. Nhưng đối với người trong cộng đồng LGBT, “đợi đến lúc an toàn” lại là một lời nói bị bỏ ngỏ từ rất lâu trước khi đại dịch xuất hiện, một dấu chấm hỏi về một ngày “bình thường mới” trong tình yêu. Bởi dù có hay không có dịch bệnh, họ vẫn sống trong nhiều nỗi lo chưa phải là lúc an toàn để trao nhau những cái ôm và thể hiện yêu thương chính đáng.

Covid-19 có thể sẽ kết thúc trong 1-2 năm nữa, nhưng rồi đến khi nào cộng đồng LGBT mới thật sự có được cảm giác an toàn trong tình yêu? 

Được truyền cảm hứng bởi câu chuyện về tình yêu và sự an toàn cho tất cả, nhân tháng Tự hào – Pride Month, Lifebuoy đã sáng tạo bộ truyện ngắn “Đợi đến lúc an toàn” với thông điệp “Safety for All” được chắp bút bởi biên kịch Nhân Mai và họa sĩ Vũ Mini. Bộ truyện khéo léo khắc họa những mặt đối lập giữa khung cảnh quen thuộc của 2 cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT – những bàn tay chơi vơi giữa khoảng không, những cái ôm bị ngăn cách bởi “bức tường định kiến” chưa thể phá bỏ. Đó là những giằng xé không hiếm thấy với những ai thuộc cộng đồng LGBT, cũng là bức tranh tả thực những khó khăn mà nhiều người đã và đang trải qua.

alt-tag (lifebuoy)
“Đợi đến lúc an toàn” của Lifebuoy truyền tải thông điệp ý nghĩa

Bên cạnh việc vận dụng hoàn cảnh, truyền tải thông điệp phù hợp, Lifebuoy còn khéo léo để sản phẩm của mình đồng hành cùng chiến dịch khi giới thiệu phiên bản giới hạn vỏ bọc gel rửa tay khô nhuộm màu sắc Tự hào đồng hành cùng mọi người, mọi nhà ở mọi nơi, mọi lúc trong mùa dịch. Phiên bản đặc biệt “cháy hàng” trong vòng 5 giờ đầu tiên mở bán cho thấy sự ủng hộ của cộng đồng với thông điệp ý nghĩa này.

>>> Khám phá giải pháp Marketing thời đại 4.0

Đặc biệt, thay vì gửi gắm câu chuyện này trên fanpage thương hiệu, Lifebuoy lựa chọn những nơi có trái tim đồng cảm và có sự tinh tế đón nhận – fanpage cộng đồng để lan tỏa thông điệp một cách tự nhiên và gần gũi. 

Chiến dịch đã tiếp cận hàng triệu bạn trẻ khắp đất nước, đạt được 320.000 lượt tương tác trong vòng một tuần, 20.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Có thể thấy, đây là động thái mở ra một cuộc hành trình dài hơi hướng đến cộng đồng và đẩy lùi định kiến của Lifebuoy Việt Nam.

Khép lại một mùa giải MMA Global Smarties X 2021 với chiến thắng rực rỡ, Lifebuoy một lần nữa khẳng định hành trình miệt mài theo đuổi sứ mệnh của mình với những đổi mới sáng tạo, nhạy bén với thời cuộc và biến thách thức thành cơ hội. Với sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, Lifebuoy đang tiếp tục thực hiện các chiến dịch không chỉ gói gọn ở mục đích tiếp thị thương hiệu mà còn mang lại những giá trị nhân văn thiết thực cho cộng đồng. Đây chắc chắn là một cột mốc đáng nhớ cho Lifebuoy, đặt ra một thách thức tạo động lực cho các hoạt động truyền cảm hứng tiếp theo.

Nguồn: Advertising Vietnam

>>> SMAR – SOLUTION FOR MARKETING

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích. SMar tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp Marketing toàn diện và tối ưu cho mọi doanh nghiệp: Dịch vụ Marketing Online – Offline; Dịch vụ thiết kế; Dịch vụ Website; Quay chụp – Media; PR; Tổ chức sự kiện; Book OOH; Các gói chăm sóc Website – Fanpage;… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình

Hotline: 093 9920 379

Email: sales@smar.vn

Youtube: youtube.com/smarvn

Website: https://smar.vn/

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00