Color of the year – Pantone công bố màu sắc mới của năm 2020

Danh mục nội dung

smar.vn – Color of the year, hỡi 500 anh em cộng đồng Design ơi hãy mau cập nhật xu thế năm nay vì Pantone vừa mới công bố màu của năm 2020 là Classic-Blue. Màu của niềm tin, của sự tập trung và rõ ràng trong định hướng.

alt-tag (Nguồn: Color of the year)

Mỗi năm, Pantone phân tích cẩn thận các xu hướng, công nghệ và các sự kiện trên thế giới để lựa chọn một màu duy nhất là màu sắc của năm tới. Đây là một báo cáo rất được mong đợi, thường ảnh hưởng đến quyết định mua và phát triển sản phẩm. Khi màu sắc của năm được tung ra vào mỗi tháng 12, bạn sẽ nhận thấy các biến thể của nó được sử dụng trong các ngành mỹ phẩm, thời trang, thiết kế đồ họa, nội thất, v.v.

Nếu như màu của năm 2000 ấy tên là Cerulean, một màu lam nhã nhặn đem lại cảm giác thanh bình, làm dịu lo âu khi loài người bước sang một thiên niên kỉ mới. Cerulean năm đó có ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, từ nội thất, thời trang cao cấp đến thiết kế đồ họa…

Trải qua 2 thập kỷ màu xanh lại được ưa chuộng và trong năm 2020 màu Classic-Blue thanh lịch trong chính sự đơn giản của nó đã được tôn lên. Classic-Blue làm cho tinh thần,  tâm hồn của chúng ta cảm giác yên bình và tĩnh lặng, đồng thời mang lại sự tập trung và định hướng rõ ràng, định tâm lại suy nghĩ. Classic-Blue còn thúc đẩy khả năng hồi phục.

“Chúng ta đang sống trong một thời đại đòi hỏi sự tin tưởng và niềm tin. Những yếu tố đó được thể hiện bởi Classic Blue – một màu xanh da trời đáng tin cậy. Với sự cộng hưởng về màu sắc, Classic Blue mang lại nền tảng cho niềm tin. Classic-Blue gợi lên bầu trời buổi tối rộng lớn và vô tận, khuyến khích chúng ta nhìn xa hơn, suy nghĩ sâu hơn và tăng cường giao tiếp.” Leatrice Eiseman (Executive Director)

Là một design chính hiệu thì không thể bỏ qua màu Classic Blue năm nay được, hãy cùng chị Mar Mar tạo nên những kiệt tác xuất thuần với màu này nhé 

 

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00