smentor.ac.vn – Tiến sĩ Phan Huỳnh Anh – Người đầu tiên sáng tạo ra chương trình ‘Học kỳ Doanh nghiệp’

Danh mục nội dung

smar.vn– Tiến sĩ Phan Huỳnh Anh (Viện trưởng Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành) đã triển khai chương trình Học kỳ Doanh nghiệp từ năm 2013. Thông qua chương trình, sinh viên được Hội đồng đưa tới doanh nghiệp học tập thực tế thông qua những công việc cụ thể của doanh nghiệp. Trong suốt thời gian học đại học cao đẳng, sinh viên sẽ được làm việc thực tế từ 2 đến 6 tháng tại doanh nghiệp.

alt-tag (Tiến sĩ Phan Huỳnh Anh.)
Tiến sĩ Phan Huỳnh Anh cùng bằng xác lập Kỷ lục, ngày 28/1/2019. Ảnh: Vietkings
alt-tag (Tiến sĩ Phan Huỳnh Anh.)
Ông Dương Duy Lâm Viên (trái), Giám đốc điều hành Vietkings, trao bằng xác lập kỷ lục cho ông Phan Huỳnh Anh tại văn phòng Smentor, 28/1/2019. Ảnh: Vietkings.

Ngày 28/01, tại Công ty TNHH Smentor, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã trao bằng xác lập kỷ lục, xác nhận cho ông Phan Huỳnh Anh ( Tổng Giám đốc Smentor, Viện trưởng Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành) là ‘Người đầu tiên sáng tạo ra chương trình “Học kỳ Doanh nghiệp”.

“Học Kỳ Doanh Nghiệp” là chương trình đào tạo bằng phương pháp thực hành thực tế tại doanh nghiệp, giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận đến môi trường thực tế của doanh nghiệp, chương trình Học Kỳ Doanh Nghiệp kết nối sinh giữa sinh viên và nhà trường đến với doanh nghiệp. Sinh viên được đào tạo các kỹ năng từ căn bản đến nâng cao để đảm bảo rằng khi sinh viên ra trường có đầy đủ các kỹ năng để đi làm  và đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Hình ảnh các bạn sinh viên tham gia thực hành tại doanh nghiệp

Tính đến thời điểm xác nhận kỷ lục, số lượng học viên đã tham gia Học Kỳ Doanh Nghiệp là 1.500 sinh viên trong 6 năm (2013 – 2019), hiện tại vẫn đang tiếp tục triển khai & nhân rộng.

Số giảng viên và doanh nhân tham gia giảng dạy: 30 giảng viên; Số trường tham gia: 15 trường đại học & cao đẳng; Số lượng doanh nghiệp tham gia: 50 doanh nghiệp.

Hình ảnh các bạn sinh viên tham gia thực hành tại doanh nghiệp

Chương Trình được Tiến Sĩ Phan Huỳnh Anh triển khai từ năm 2013 đến nay đã giúp cho nhiều sinh viên ra trường có việc làm. Và hiện tại cũng trở thành trung tâm trực thuộc của Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành.

Một số tấm gương đã và đang tham gia học kỳ doanh nghiệp

Bạn Ngọc Mỹ (áo đen) sinh viên năm 2 trường ERC International cùng bạn Trúc Vy (áo xanh lá) sinh viên năm 3 trường đại học Văn Lang tham gia khảo sát thị trường Bảo Lộc, Lâm Đồng dự án RICHS VIỆT NAM. Còn bạn Minh Khánh (áo vàng), bạn cùng đã từng tham gia chương trình Học kỳ doanh nghiệp được 6 tháng và tham gia rất nhiều dự án từ nhỏ đến lớn và hiện tại bạn đang là trưởng phòng Marketing của công ty TNHH Smentor.

Các bạn sinh viên có cơ hội tham gia trực tiếp các dự án của Viện

Bạn Châu (áo trắng, ngồi giữa), chỉ mới sinh viên năm 1 nhưng bạn đã tự đăng ký tham gia chương trình Học kỳ doanh nghiệp để có thể trang bị cho mình những kiến thức, những kỹ năng cần thiết khi đi làm. Hiện tại bạn đang thực tập tại dự án RICHS WELLNESS.

Các bạn sinh viên có cơ hội tham gia trực tiếp các dự án của Viện

Bạn Sĩ Hòa (hàng trên, ngoài cùng bên phải) đã từng tham gia học kỳ doanh nghiệp 6 tháng và hiện tại bạn làm leader Marketing cho dự án Richs Valley.

Bạn Diễm Uyên (kế bạn Hòa) cũng đã tham gia chương trình được 6 tháng và hiện tại bạn đang là chuyên viên Marketing cho công ty TNHH SMentor.

Bạn Ngọc Anh (hàng dưới, ngoài cùng bên phải) đã từng tham gia học kỳ doanh nghiệp 6 tháng và hiện tại đang làm trưởng phòng Marketing của công ty SBusiness.

Bạn Kim Quyên (hàng dưới, đứng giữa) cũng đã từng tham gia HKDN và hiện tại bạn đang làm cho ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Các bạn sinh viên có cơ hội tham gia trực tiếp các dự án của Viện

Và còn rất nhiều sinh viên đã từng tham gia chương trình từ năm nhất, đến khi ra trường sinh viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tế.

Trung tâm Học Kỳ Doanh Nghiệp – Trực thuộc Viện Smentor

Bài viết liên quan

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong giờ hành chính từ 08:00 - 18:00